Bánh thuẫn Miền Trung

Bánh thuẫn Miền Trung • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh thuẫn Miền Trung

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh thuẫn miền trung cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh thuẫn miền trung cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh thuẫn miền trung bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại bánh bông lan nướng bằng lò nướng rất ngon và cũng nhàn nhưng gia đình tôi vẫn thích cái hương vị Tết quê với món bánh thuẫn Miền Trung.

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Trứng gà
5 g
 
Bột mì
200 g
 
Bột năng
150 g
 
Đường trắng
300 g
 
Bơ lạt
50 g
 
Vani
2 g
 
Dầu ăn
50 g
 
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Trứng đánh đến khi sủi bọt thì cho đường vô đánh tan ,rồi cho bơ vô đánh cho hòa quyện. Rây bột mì, bột năng, bột nở, vani vô, (chia làm 2 lần) khuấy cho hổn hợp hòa quyện.

2

Quạt đỏ bếp than,cho khuôn bánh lên cho nóng rồi láng dầu ăn vào khuôn, đổ bột vào 2/3 khuôn rồi đậy nắp khuôn lại. Gắp những cục than cháy đỏ lên nắp để bánh chín đều. Khoảng 3-4 phút mở nắp khuôn ra dùng que tre xiên vào bánh mà không bị dính ướt là bánh đã chín. Lấy bánh ra rổ và tiếp tục láng khuôn với dầu ăn và đổ bánh cho đến hết.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Trứng gà
5 g
 
Bột mì
200 g
 
Bột năng
150 g
 
Đường trắng
300 g
 
Bơ lạt
50 g
 
Vani
2 g
 
Dầu ăn
50 g
 
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Trứng đánh đến khi sủi bọt thì cho đường vô đánh tan ,rồi cho bơ vô đánh cho hòa quyện. Rây bột mì, bột năng, bột nở, vani vô, (chia làm 2 lần) khuấy cho hổn hợp hòa quyện.

2

Quạt đỏ bếp than,cho khuôn bánh lên cho nóng rồi láng dầu ăn vào khuôn, đổ bột vào 2/3 khuôn rồi đậy nắp khuôn lại. Gắp những cục than cháy đỏ lên nắp để bánh chín đều. Khoảng 3-4 phút mở nắp khuôn ra dùng que tre xiên vào bánh mà không bị dính ướt là bánh đã chín. Lấy bánh ra rổ và tiếp tục láng khuôn với dầu ăn và đổ bánh cho đến hết.

Bánh thuẫn Miền Trung