Khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương

Khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chỉ cần dành một ít thời gian vào bếp là sẽ có ngay món khổ qua nhồi kho nước tương vừa ngon miệng, lại vừa dễ thực hiện thưởng thức cho các bữa cơm vào ngày chay.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Khổ qua
1 Trái
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
 
Nấm mèo
5 g
 
Bún tàu
10 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
15 g
 
Nước tương
40 ml
 
Đường
10 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
¼ Muỗng cà phê
 
Tiêu xay
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Ngâm nở nấm mèo, rồi trụng qua nước sôi cho sạch, sau đó băm nhỏ. Ngâm nở bún tàu rồi cắt nhỏ 1cm. Cho đậu hũ vào tô, thêm nấm mèo, bún tàu và 10gr hạt nêm chay Knorr vào trộn đều thành khối kết dính.

2

Khổ qua rửa sạch rồi trụng qua nước sôi có một ít muối và ớt 30 giây, sau đó ngâm nước đá cho nguội. Vớt khổ qua ra rồi cắt khúc dày 2cm. Khéo léo khoét bỏ ruột khổ qua, nhồi nhân đã trộn vào trong. Với cách làm này, khổ qua sẽ mềm và bớt đắng khi hấp.

3

Chuẩn bị một cái chảo, cho gia vị gồm: 5gr hạt nêm chay Knorr, 40ml nước tương, 10gr đường, tiêu xay, bột ớt, muối vào chảo, nấu tan gia vị.

4

Cho xốt mặn ngọt vừa làm lên khay nấm, trộn đều rồi đem đi đút lò 250 độ – 7 phút. Đến khi các bạn thấy nấm chín thì đã có thể lấy ra và thưởng thức rồi đó.

5

Vị nấm bào ngư mềm mại, ngọt tự nhiên được đút lò cùng xốt mặn ngọt rất hợp, rất hòa quyện, phù hợp là một món ăn phụ trong bữa ăn dành cho các bạn ăn chay. Vậy là vô cùng đơn giản để có một món ăn vặt cho những ngày chay đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công với công thức của mình nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Khổ qua
1 Trái
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
 
Nấm mèo
5 g
 
Bún tàu
10 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
15 g
 
Nước tương
40 ml
 
Đường
10 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
¼ Muỗng cà phê
 
Tiêu xay
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Ngâm nở nấm mèo, rồi trụng qua nước sôi cho sạch, sau đó băm nhỏ. Ngâm nở bún tàu rồi cắt nhỏ 1cm. Cho đậu hũ vào tô, thêm nấm mèo, bún tàu và 10gr hạt nêm chay Knorr vào trộn đều thành khối kết dính.

2

Khổ qua rửa sạch rồi trụng qua nước sôi có một ít muối và ớt 30 giây, sau đó ngâm nước đá cho nguội. Vớt khổ qua ra rồi cắt khúc dày 2cm. Khéo léo khoét bỏ ruột khổ qua, nhồi nhân đã trộn vào trong. Với cách làm này, khổ qua sẽ mềm và bớt đắng khi hấp.

3

Chuẩn bị một cái chảo, cho gia vị gồm: 5gr hạt nêm chay Knorr, 40ml nước tương, 10gr đường, tiêu xay, bột ớt, muối vào chảo, nấu tan gia vị.

4

Cho xốt mặn ngọt vừa làm lên khay nấm, trộn đều rồi đem đi đút lò 250 độ – 7 phút. Đến khi các bạn thấy nấm chín thì đã có thể lấy ra và thưởng thức rồi đó.

5

Vị nấm bào ngư mềm mại, ngọt tự nhiên được đút lò cùng xốt mặn ngọt rất hợp, rất hòa quyện, phù hợp là một món ăn phụ trong bữa ăn dành cho các bạn ăn chay. Vậy là vô cùng đơn giản để có một món ăn vặt cho những ngày chay đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công với công thức của mình nhé.

Khổ qua nhồi đậu hũ kho nước tương