Cách làm nấm rơm kho khổ qua cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nấm rơm kho khổ qua cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nấm rơm kho khổ qua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những ngày chay lành lạnh, chỉ cần dành 30 phút vào bếp là sẽ có ngay món nấm rơm kho khổ qua vừa ngon miệng, lại vừa dễ thực hiện dùng chung với cơm nóng. Chất dinh dưỡng trong nấm rơm cũng rất nhiều, đặc biệt là các vitamin có ích cho những người ăn chay thay thế cho lượng vi chất có trong thịt cá. Nấm rơm có vị ngon ngọt tự nhiên, khổ qua vị nhân nhẫn khi kết hợp cùng nhau sẽ là món ăn ngon cho gia đình ngày chay.
Dùng dao nhọn cạo bỏ phần dơ và chân nấm, rửa sạch nấm rơm với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch. Rửa sạch khổ qua, moi bỏ ruột rồi cắt khúc vừa ăn.
Cho tất cả gia vị gồm: nước tương, hạt nêm chay Knorr, dầu hào chay, đường, bột ngọt, tiêu xay và 1 ít nước lạnh vào chén, khuấy đều cho tan rồi cho toàn bộ lượng gia vị trên vào chảo đun sôi.
Khi gia vị sôi lên thì cho khổ qua vào kho 15 phút để khổ qua chín sơ.
Mẹo của mình là cho cà rốt, rồi khoai tây và củ dền trước. Khi nào 3 củ này đã mềm thì cho bông cải xanh, bông cải sẽ xanh tươi.
Nêm 3 muỗng hạt nêm. Múc ra tô, rắc ít hành lá và ngò lên trên.
Ingredients
Directions
Dùng dao nhọn cạo bỏ phần dơ và chân nấm, rửa sạch nấm rơm với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch. Rửa sạch khổ qua, moi bỏ ruột rồi cắt khúc vừa ăn.
Cho tất cả gia vị gồm: nước tương, hạt nêm chay Knorr, dầu hào chay, đường, bột ngọt, tiêu xay và 1 ít nước lạnh vào chén, khuấy đều cho tan rồi cho toàn bộ lượng gia vị trên vào chảo đun sôi.
Khi gia vị sôi lên thì cho khổ qua vào kho 15 phút để khổ qua chín sơ.
Mẹo của mình là cho cà rốt, rồi khoai tây và củ dền trước. Khi nào 3 củ này đã mềm thì cho bông cải xanh, bông cải sẽ xanh tươi.
Nêm 3 muỗng hạt nêm. Múc ra tô, rắc ít hành lá và ngò lên trên.