Cách làm bò nhúng giấm chay cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bò nhúng giấm chay cũng khá advanced thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bò nhúng giấm chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Trước đây vào những ngày cuối tuần tôi thường làm bò nhúng giấm cho cả nhà vì các con tôi rất thích. Sau này ăn chay tôi không còn làm nữa thỉnh thoảng các con tôi lại nói: con không được ăn bò nhúng giấm của mẹ nấu rồi. Là người nội trợ theo các bạn mình phải làm sao? Với mình chỉ có 2 chữ “thay thế” Mời các bạn cùng làm với mình nha
Bắt chảo dầu lên, cho hành vào phi thơm, sau đó cho củ sắn và nấm vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm và đường. Xào đến khi chín thì tắt bếp. Sau đó cho đậu xanh vào trộn đều. Gói nhân vào miếng hoành thánh như hình.
Trộn bò, chả và nấm lại với nhau và ướp 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe muối, hành phi, đậu phộng, tiêu. Trộn đều
Bắt nước lên, cho rau củ vào, nêm hạt nêm cho vừa ăn. Trụng nhanh hoành thánh qua nước sôi, cho vào tô sẵn. Nước lèo sôi thì cho nước lèo vào tô. Cho thêm hành và tiêu vào rồi thưởng thức nhé.
Nước giấm: cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, bắt lên bếp, cho luôn 100ml giấm chua (điều chỉnh lượng giấm tuỳ độ chua của giấm), 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng sả (lúc nãy để dành). Nấu cho nước giấm sôi lên, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được. Sau đó cho hỗn hợp xào khi nãy vào trộn đều rồi tắt bếp.
Thưởng thức món lẩu bò nhúng giấm chay cùng với bánh tráng, rau sống và mắm nêm nhé!
Ingredients
Directions
Bắt chảo dầu lên, cho hành vào phi thơm, sau đó cho củ sắn và nấm vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm và đường. Xào đến khi chín thì tắt bếp. Sau đó cho đậu xanh vào trộn đều. Gói nhân vào miếng hoành thánh như hình.
Trộn bò, chả và nấm lại với nhau và ướp 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe muối, hành phi, đậu phộng, tiêu. Trộn đều
Bắt nước lên, cho rau củ vào, nêm hạt nêm cho vừa ăn. Trụng nhanh hoành thánh qua nước sôi, cho vào tô sẵn. Nước lèo sôi thì cho nước lèo vào tô. Cho thêm hành và tiêu vào rồi thưởng thức nhé.
Nước giấm: cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, bắt lên bếp, cho luôn 100ml giấm chua (điều chỉnh lượng giấm tuỳ độ chua của giấm), 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng sả (lúc nãy để dành). Nấu cho nước giấm sôi lên, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được. Sau đó cho hỗn hợp xào khi nãy vào trộn đều rồi tắt bếp.
Thưởng thức món lẩu bò nhúng giấm chay cùng với bánh tráng, rau sống và mắm nêm nhé!