Cách làm lẩu chao đậu nành chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu chao đậu nành chay cũng khá beginner thực hiện với 32 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu chao đậu nành chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bạn đã nghe nhiều món chay được nấu bằng chao nhưng dùng chao để nấu thành một món lẩu thì hơi hiếm gặp đúng không nào. Với sự sáng tạo không giới hạn trong ẩm thực của mình, hôm nay mình giới thiệu cho các bạn một món lẩu chao rất mới lạ và đặc sắc, hình thức bắt mắt mà hương vị lại vô cùng thơm ngon. Theo dõi công thức bên dưới để biết cách mình làm nhé!
Làm sốt chao đậu nành nấu lẩu: cho vào cối xay 150gr chao, 100gr đậu hũ non, 100gr tương đậu nành (nguyên hạt), 15gr sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Knorr và 1 muỗng canh đường. Xay hỗn hợp lên cho mịn là ta đã có được xốt nêm cho lẩu.
Bắc lên bếp 1 chiếc nồi, cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật rồi đun nóng. Sau đó cho thêm 15gr sả băm, 15gr ớt sừng băm và 15gr gừng băm vào rồi phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp xốt vừa xay, xào thêm 2 phút cho dậy mùi. Sau đó đổ vào nồi 500ml nước dừa tươi, khuấy đều rồi nấu lên cho sôi.
Cà tím cắt thành khúc ngắn, ngâm nước muối để không bị thâm. Nếm lại nước lẩu với 2 muỗng canh hạt nêm nấm hương Knorr cho vừa miệng, thêm cà tím vào nồi, nấu sôi lại lần nữa là hoàn tất.
Làm hoành thánh chay hình túi tiền: đầu tiên là trộn nhân với 100gr đậu hũ trắng, 2 tai nấm hương ngâm nở băm nhuyễn, 30gr nấm đùi gà băm nhuyễn, 50gr đậu xanh cà vỏ hấp chín, 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Knorr và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn lên cho nhân thật đều. Gói nhân vào từng lá hoành thánh rồi dùng lá hẹ đã trụng nước sôi cho mềm buộc lại thành hình túi tiền.
Tiếp theo là chuẩn bị các loại rau nấm ăn cùng với lẩu. Nấm đùi gà mi ni bạn rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó dùng dao xẻ lên thân nấm theo hình ca rô cho đẹp mắt. Các loại rau khác như rau muống cọng, hoa thiên lý, hoa điên điển, hoa bí, kèo nèo, bông súng, bông so đũa, hoa chuối bào bạn nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ non và đậu hũ trứng cắt miếng vừa ăn.
Đã chuẩn bị xong các thành phần bây giờ là đến lúc thưởng thức thôi. Khi ăn bạn đun sôi nước lẩu, nhúng hoành thánh chay và các loại rau nấm vào, nấu chín là thưởng thức thôi. Món lẩu này có vị béo thơm đặc trưng đến từ chao, đậu nành và đậu hũ non, nước lẩu đậm đà ăn với rau rất là hợp. Nếu có cơ hội hãy thử nấu món lẩu này để cả gia đình cùng ăn chay và thanh lọc cơ thể bạn nhé!
Ingredients
Directions
Làm sốt chao đậu nành nấu lẩu: cho vào cối xay 150gr chao, 100gr đậu hũ non, 100gr tương đậu nành (nguyên hạt), 15gr sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Knorr và 1 muỗng canh đường. Xay hỗn hợp lên cho mịn là ta đã có được xốt nêm cho lẩu.
Bắc lên bếp 1 chiếc nồi, cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật rồi đun nóng. Sau đó cho thêm 15gr sả băm, 15gr ớt sừng băm và 15gr gừng băm vào rồi phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp xốt vừa xay, xào thêm 2 phút cho dậy mùi. Sau đó đổ vào nồi 500ml nước dừa tươi, khuấy đều rồi nấu lên cho sôi.
Cà tím cắt thành khúc ngắn, ngâm nước muối để không bị thâm. Nếm lại nước lẩu với 2 muỗng canh hạt nêm nấm hương Knorr cho vừa miệng, thêm cà tím vào nồi, nấu sôi lại lần nữa là hoàn tất.
Làm hoành thánh chay hình túi tiền: đầu tiên là trộn nhân với 100gr đậu hũ trắng, 2 tai nấm hương ngâm nở băm nhuyễn, 30gr nấm đùi gà băm nhuyễn, 50gr đậu xanh cà vỏ hấp chín, 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Knorr và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn lên cho nhân thật đều. Gói nhân vào từng lá hoành thánh rồi dùng lá hẹ đã trụng nước sôi cho mềm buộc lại thành hình túi tiền.
Tiếp theo là chuẩn bị các loại rau nấm ăn cùng với lẩu. Nấm đùi gà mi ni bạn rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó dùng dao xẻ lên thân nấm theo hình ca rô cho đẹp mắt. Các loại rau khác như rau muống cọng, hoa thiên lý, hoa điên điển, hoa bí, kèo nèo, bông súng, bông so đũa, hoa chuối bào bạn nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ non và đậu hũ trứng cắt miếng vừa ăn.
Đã chuẩn bị xong các thành phần bây giờ là đến lúc thưởng thức thôi. Khi ăn bạn đun sôi nước lẩu, nhúng hoành thánh chay và các loại rau nấm vào, nấu chín là thưởng thức thôi. Món lẩu này có vị béo thơm đặc trưng đến từ chao, đậu nành và đậu hũ non, nước lẩu đậm đà ăn với rau rất là hợp. Nếu có cơ hội hãy thử nấu món lẩu này để cả gia đình cùng ăn chay và thanh lọc cơ thể bạn nhé!