Cách làm bánh bột lọc chay nhân đậu xanh ngon cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bột lọc chay nhân đậu xanh ngon cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bột lọc chay nhân đậu xanh ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh bột lọc chay nhân đậu xanh thơm ngon như món quà đặc sản của người dân miền Trung là cách để bạn cảm nhận hương vị đặc trưng của món ăn dễ dàng nhất tại nhà. Với nhân bánh đậu xanh tạo nên hương vị hài hòa, hợp vị cho cả người ăn kiêng, ăn chay. Món bánh thơm ngon này có sự kết hợp của vỏ bánh bột năng dai dai, giòn giòn, phần nhân bánh bùi béo, thêm chút hấp dẫn của mỡ hành chấm cùng nước chấm chua ngọt tạo nên hương vị khó quên.
Bắt chảo lên, cho chút dầu vào, cho sả vào xào đến khi sả thơm thì cho khóm vào đảo đều. Nêm hạt nêm, đường. Sau đó cho chao và mắm đậu vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội. Sau khi nguội thì cho tỏi ớt vào.
Dùng làm nước chấm cho món cuốn, bánh hỏi, hoặc dùng để chấm rau củ luộc là tuyệt vời nhé!
Công Đoạn Vào Bánh: Lấy bột bánh, cho thêm chút nhân vào giữa bột rồi gấp chặt mép bột lại. Có thể dùng tay gấp mép bột hoặc dùng nĩa đè mép bột cho đẹp mắt. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột và nhân bánh.
Luộc Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh: Nấu một nồi nước cho đến khi sôi, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để khi luộc bánh sẽ bóng đẹp và không bị dính vào nhau. Cho bánh vào luộc với lửa hơi nhỏ, khi bánh chín sẽ tự nổi lên mặt nước (luộc bánh thêm khoảng 2 – 3 phút nữa rồi vớt bánh ra), cho bánh vào âu nước lạnh vài phút rồi vớt bánh ra tô. Làm tương tự cho đến khi hết bánh.
Làm Mỡ Hành Và Nước Chấm Ăn Kèm: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn, đun lên cho đến khi dầu nóng thì cho ít muối rồi cho hành vào đảo sơ thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho bánh bột lọc vào nhẹ nhàng trộn đều rồi vớt ra. Làm nước chấm: 2 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng đường, 10 muỗng nước, 1 muỗng nước cốt chanh và ớt băm nhuyễn.
Hoàn Thành: Xếp bánh bột lọc nhân đậu xanh đã hoàn thành lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng bánh sẽ ngon hơn. Chuẩn bị thêm nước chấm chay chua ngọt để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn nhé.
Ingredients
Directions
Bắt chảo lên, cho chút dầu vào, cho sả vào xào đến khi sả thơm thì cho khóm vào đảo đều. Nêm hạt nêm, đường. Sau đó cho chao và mắm đậu vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội. Sau khi nguội thì cho tỏi ớt vào.
Dùng làm nước chấm cho món cuốn, bánh hỏi, hoặc dùng để chấm rau củ luộc là tuyệt vời nhé!
Công Đoạn Vào Bánh: Lấy bột bánh, cho thêm chút nhân vào giữa bột rồi gấp chặt mép bột lại. Có thể dùng tay gấp mép bột hoặc dùng nĩa đè mép bột cho đẹp mắt. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột và nhân bánh.
Luộc Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh: Nấu một nồi nước cho đến khi sôi, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để khi luộc bánh sẽ bóng đẹp và không bị dính vào nhau. Cho bánh vào luộc với lửa hơi nhỏ, khi bánh chín sẽ tự nổi lên mặt nước (luộc bánh thêm khoảng 2 – 3 phút nữa rồi vớt bánh ra), cho bánh vào âu nước lạnh vài phút rồi vớt bánh ra tô. Làm tương tự cho đến khi hết bánh.
Làm Mỡ Hành Và Nước Chấm Ăn Kèm: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn, đun lên cho đến khi dầu nóng thì cho ít muối rồi cho hành vào đảo sơ thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho bánh bột lọc vào nhẹ nhàng trộn đều rồi vớt ra. Làm nước chấm: 2 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng đường, 10 muỗng nước, 1 muỗng nước cốt chanh và ớt băm nhuyễn.
Hoàn Thành: Xếp bánh bột lọc nhân đậu xanh đã hoàn thành lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng bánh sẽ ngon hơn. Chuẩn bị thêm nước chấm chay chua ngọt để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn nhé.