Sườn non chay nấu đậu trắng

Sườn non chay nấu đậu trắng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sườn non chay nấu đậu trắng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sườn non chay nấu đậu trắng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn non chay nấu đậu trắng cũng khá intermediate thực hiện với 19 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn non chay nấu đậu trắng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sườn non chay nấu đậu trắng là món ăn thanh đạm không chỉ giúp thay đổi khẩu vị mà còn rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Sườn non chay
100 g
 
Đậu Hà Lan
50 g
 
Đậu trắng
100 g
 
Cà rốt
50 g
 
Dừa xiêm
1 Trái
 
Đậu hũ trắng
2 Miếng
 
Ngò rí
2 g
 
Hành boa rô
1 Cây
 
Ớt sừng
½ Trái
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Dầu điều
1 Muỗng cà phê
 
Bột năng
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1.50 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1.50 Muỗng cà phê
 
Tương cà
2 Muỗng canh
 
Chả lụa chay
50 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đậu trắng và đậu bi luộc chín, vớt ra rửa sạch, để ráo. Cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo. Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1 muỗng canh hành boaro phi, 1.5 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê nước tương và 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm 10 phút. Đậu hủ cắt miếng vuông chiên giòn. Chả chay cắt miếng vừa ăn.

2

Khổ qua, khế cắt mỏng vừa ăn, hành tây cắt múi cau, ngâm bò cho nở, bóp khô để ráo. Bắt nước sôi trụng bò qua rồi vớt ra bóp cho khô.

3

Pha 2 cục chao, ít nước chao, đường chanh, satế nêm sao vị mặn vừa và ít chua. Để chấm với bò cho hoà quyện. Công thức đơn giản dễ làm.

Ingredients

Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Sườn non chay
100 g
 
Đậu Hà Lan
50 g
 
Đậu trắng
100 g
 
Cà rốt
50 g
 
Dừa xiêm
1 Trái
 
Đậu hũ trắng
2 Miếng
 
Ngò rí
2 g
 
Hành boa rô
1 Cây
 
Ớt sừng
½ Trái
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Dầu điều
1 Muỗng cà phê
 
Bột năng
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1.50 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1.50 Muỗng cà phê
 
Tương cà
2 Muỗng canh
 
Chả lụa chay
50 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đậu trắng và đậu bi luộc chín, vớt ra rửa sạch, để ráo. Cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo. Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1 muỗng canh hành boaro phi, 1.5 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê nước tương và 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm 10 phút. Đậu hủ cắt miếng vuông chiên giòn. Chả chay cắt miếng vừa ăn.

2

Khổ qua, khế cắt mỏng vừa ăn, hành tây cắt múi cau, ngâm bò cho nở, bóp khô để ráo. Bắt nước sôi trụng bò qua rồi vớt ra bóp cho khô.

3

Pha 2 cục chao, ít nước chao, đường chanh, satế nêm sao vị mặn vừa và ít chua. Để chấm với bò cho hoà quyện. Công thức đơn giản dễ làm.

Sườn non chay nấu đậu trắng