Cháo tibo yến mạch

Cháo tibo yến mạch • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cháo tibo yến mạch

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cháo tibo yến mạch cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cháo tibo yến mạch cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cháo tibo yến mạch bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vào những ngày chay, bữa sáng gia đình mình thường ăn cháo. Để có thể có bữa sáng đơn giản, nhanh gọn mà lại có thể đáp ứng được dinh dưỡng cho cả ngày làm việc thì mình kết hợp yến mạch và các loại rau củ để có món cháo. Cháo tibo yến mạch mình giới thiệu dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cà rốt
1 Củ
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Bắp cải
1 Bắp
 
Bắp Mỹ
1 Trái
 
Hành boa rô
1 Cây
 
Yến mạch
100 g
 
Đậu Hà Lan
70 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
20 g
 
Đường
5 g
 
Muối
2 g
 
Dầu ăn
10 ml
 
Hành lá
5 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch các củ quả : cà rốt, cải trắng, bắp sú (bắp cải), bắp mỹ, hành boaro. Bào vỏ cà rốt, cải trắng rồi cắt khúc dày 5cm. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi cùng 1 lít nước rồi hầm trong 15 phút, sau đó vớt bỏ xác để được nước dùng rau củ.

2

Đậu tibo (đậu Hà Lan) mua về, rửa sạch, để ráo nước.

3

Chuẩn bị 1 cái nồi, thêm 1 lít nước dùng rau củ vừa hầm vào và luộc đậu tibo 15 phút cho đậu chín. Khi đậu đã chín, cho nước sôi bùng thì thêm từ từ yến mạch vào và khuấy đều tay. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và nấu thêm 7-10 phút cho yến mạch nở hoàn toàn thì tắt bếp.

4

Cho cháo tibo yến mạch ra chén, thêm ít hành ngò cắt nhỏ và tiêu xay là có thể thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cà rốt
1 Củ
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Bắp cải
1 Bắp
 
Bắp Mỹ
1 Trái
 
Hành boa rô
1 Cây
 
Yến mạch
100 g
 
Đậu Hà Lan
70 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
20 g
 
Đường
5 g
 
Muối
2 g
 
Dầu ăn
10 ml
 
Hành lá
5 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch các củ quả : cà rốt, cải trắng, bắp sú (bắp cải), bắp mỹ, hành boaro. Bào vỏ cà rốt, cải trắng rồi cắt khúc dày 5cm. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi cùng 1 lít nước rồi hầm trong 15 phút, sau đó vớt bỏ xác để được nước dùng rau củ.

2

Đậu tibo (đậu Hà Lan) mua về, rửa sạch, để ráo nước.

3

Chuẩn bị 1 cái nồi, thêm 1 lít nước dùng rau củ vừa hầm vào và luộc đậu tibo 15 phút cho đậu chín. Khi đậu đã chín, cho nước sôi bùng thì thêm từ từ yến mạch vào và khuấy đều tay. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và nấu thêm 7-10 phút cho yến mạch nở hoàn toàn thì tắt bếp.

4

Cho cháo tibo yến mạch ra chén, thêm ít hành ngò cắt nhỏ và tiêu xay là có thể thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Cháo tibo yến mạch