Canh chua nấm

Canh chua nấm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh chua nấm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh chua nấm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh chua nấm cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh chua nấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món canh chua nấm hấp dẫn và ngon miệng là món canh ưa thích của gia đình mình vào các ngày chay. Để làm món này thì thật sự không khó, hãy tham khảo cách nấu của mình nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà chua
3 Trái
 
Bạc hà
50 g
 
Đậu bắp
50 g
 
Nấm rơm
50 g
 
Nấm linh chi trắng
50 g
 
Trái tắc
10 Trái
 
Nước mắm chay
20 ml
 
Muối
2 g
 
Đường
30 g
 
Hạt nêm chay
20 g
 
Bột ngọt
2 g
 
Ngò gai
20 g
 
Nước
1.50 Lít
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cắt múi cau cà chua. Cắt lát đậu bắp, bạc hà. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần dơ nấm rơm rồi rửa sạch. Cắt bỏ chân nấm linh chi, rửa sạch, để ráo nước.

2

Nấu sôi nước, cho cà chua cắt múi cau vào nấu mềm.

3

Khi cà chua vừa mêm thì cho tiếp nấm rơm, nấm linh chi vào nấu chung để nấm chín.

4

Cắt đôi trái tắc, vắt lấy nước cốt. rồi cho từ từ vào canh để đạt vị chua vừa ý. Thêm các gia vị vào canh cho vừa ăn. Thêm đậu bắp, bạc hà vào nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

5

Cho thành phẩm ra tô, thêm ít ngò gai và ăn nóng nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà chua
3 Trái
 
Bạc hà
50 g
 
Đậu bắp
50 g
 
Nấm rơm
50 g
 
Nấm linh chi trắng
50 g
 
Trái tắc
10 Trái
 
Nước mắm chay
20 ml
 
Muối
2 g
 
Đường
30 g
 
Hạt nêm chay
20 g
 
Bột ngọt
2 g
 
Ngò gai
20 g
 
Nước
1.50 Lít

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cắt múi cau cà chua. Cắt lát đậu bắp, bạc hà. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần dơ nấm rơm rồi rửa sạch. Cắt bỏ chân nấm linh chi, rửa sạch, để ráo nước.

2

Nấu sôi nước, cho cà chua cắt múi cau vào nấu mềm.

3

Khi cà chua vừa mêm thì cho tiếp nấm rơm, nấm linh chi vào nấu chung để nấm chín.

4

Cắt đôi trái tắc, vắt lấy nước cốt. rồi cho từ từ vào canh để đạt vị chua vừa ý. Thêm các gia vị vào canh cho vừa ăn. Thêm đậu bắp, bạc hà vào nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

5

Cho thành phẩm ra tô, thêm ít ngò gai và ăn nóng nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Canh chua nấm