Cách làm chả chay xóc sả ớt cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chả chay xóc sả ớt cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chả chay xóc sả ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chả chay đã quá quen thuộc với các bữa cơm chay gia đình ngày nay. Chả chay được làm từ đậu hũ ki thơm ngon và an toàn. Biến tấu cùng ít gia vị là chúng ta sẽ có các món ăn ngon miệng cho các ngày chay. Cùng thử công thức chả chay xóc sả ớt của mình nhé.
Băm nhỏ tỏi, ớt. Lột bỏ phần vỏ bên ngoài cây sả, dùng dao cắt nhỏ sả thành các lát mỏng. Phi thơm tỏi, ớt và sả với dầu ăn. Nhỏ lửa và đảo đều tay để sả, tỏi có thể vàng giòn.
Khi sả vàng và giòn thì thêm chả cắt khúc vào. Thêm tiếp hạt nêm chay Knorr, nước tương rồi xóc đều để gia vị tan, thấm đều chả. Đồng thời, chả sẽ bám tất cả sả, tỏi, ớt thơm lừng.
Bí đao rửa sạch rồi bào bỏ vỏ, sau đó cắt thành các khúc dày vừa ăn. Khi sả đã thơm thì cho bí vào xào sơ, sau đó cho tất cả gia vị cùng lượng nước xăm xắp mặt bí rồi kho với lửa nhỏ.
Ingredients
Directions
Băm nhỏ tỏi, ớt. Lột bỏ phần vỏ bên ngoài cây sả, dùng dao cắt nhỏ sả thành các lát mỏng. Phi thơm tỏi, ớt và sả với dầu ăn. Nhỏ lửa và đảo đều tay để sả, tỏi có thể vàng giòn.
Khi sả vàng và giòn thì thêm chả cắt khúc vào. Thêm tiếp hạt nêm chay Knorr, nước tương rồi xóc đều để gia vị tan, thấm đều chả. Đồng thời, chả sẽ bám tất cả sả, tỏi, ớt thơm lừng.
Bí đao rửa sạch rồi bào bỏ vỏ, sau đó cắt thành các khúc dày vừa ăn. Khi sả đã thơm thì cho bí vào xào sơ, sau đó cho tất cả gia vị cùng lượng nước xăm xắp mặt bí rồi kho với lửa nhỏ.