Bánh canh chay

Bánh canh chay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh canh chay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh canh chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh canh chay cũng khá intermediate thực hiện với 18 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh canh chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chỉ cần siêng một tí các bạn sẽ có món bánh canh chay rất ngon cho gia đình. Với sự kết hợp của nấm và rau củ cũng đã tạo vị thanh ngọt rồi. Cùng thử nhé.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bánh canh
1 kg
 
Cà rốt
100 g
 
Củ cải trắng
100 g
 
Su su
100 g
 
Củ sắn
100 g
 
Nấm rơm
50 g
 
Nấm đông cô
5
 
Nấm bào ngư
30 g
 
Nấm Linh Chi
20 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
15 g
 
Nước tương
10 ml
 
Dầu mè
5 ml
 
Nước
1.50 Lít
 
Đường
10 g
 
Muối
3 g
 
Xà lách xoong
100 g
 
Giá đỗ
50 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rửa sạch cà rốt, củ sắn, su su, củ cải rồi bào vỏ, cắt lát hoặc cắt thanh vừa ăn. Rửa sạch các loại nấm, cắt bỏ chân nấm, phần dơ rồi cắt nhỏ vừa ăn.

2

Cho cá tẩm với bát bột mì, sau đó là bát trứng gà đánh tan và phủ lại bằng lớp bột mì. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên sơ phần cá cho sém vàng. Bạn cũng chuẩn bị phần sốt bằng cách cho nước tương, tương ớt, tương cà, dầu hào hòa quyện lại với nhau.

3

Khi củ quả đã chín mềm thì thêm các loại nấm vào nấu sôi 10 phút rồi nêm nếm các gia vị gồm : đường, nước tương, hạt nêm chay Knorr, muối, dầu mè cho vừa vị của mình rồi tắt bếp.

4

Dùng lại cái chảo đã chiên cá, trút bớt dầu ra ngoài. Cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt lâu chín, kế đó là hành tây, đậu que. Cho ớt chuông và dưa leo vào tiếp tục xào trong khoảng 3 phút nữa cho chín sơ.

5

Vậy là bạn đã làm xong món cá basa sốt chua ngọt rất ngon rồi. Cá được tẩm bột chiên giòn rụm sau lại được phủ bởi nước sốt cà chua ngọt thì không ngon không được.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bánh canh
1 kg
 
Cà rốt
100 g
 
Củ cải trắng
100 g
 
Su su
100 g
 
Củ sắn
100 g
 
Nấm rơm
50 g
 
Nấm đông cô
5
 
Nấm bào ngư
30 g
 
Nấm Linh Chi
20 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
15 g
 
Nước tương
10 ml
 
Dầu mè
5 ml
 
Nước
1.50 Lít
 
Đường
10 g
 
Muối
3 g
 
Xà lách xoong
100 g
 
Giá đỗ
50 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rửa sạch cà rốt, củ sắn, su su, củ cải rồi bào vỏ, cắt lát hoặc cắt thanh vừa ăn. Rửa sạch các loại nấm, cắt bỏ chân nấm, phần dơ rồi cắt nhỏ vừa ăn.

2

Cho cá tẩm với bát bột mì, sau đó là bát trứng gà đánh tan và phủ lại bằng lớp bột mì. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên sơ phần cá cho sém vàng. Bạn cũng chuẩn bị phần sốt bằng cách cho nước tương, tương ớt, tương cà, dầu hào hòa quyện lại với nhau.

3

Khi củ quả đã chín mềm thì thêm các loại nấm vào nấu sôi 10 phút rồi nêm nếm các gia vị gồm : đường, nước tương, hạt nêm chay Knorr, muối, dầu mè cho vừa vị của mình rồi tắt bếp.

4

Dùng lại cái chảo đã chiên cá, trút bớt dầu ra ngoài. Cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt lâu chín, kế đó là hành tây, đậu que. Cho ớt chuông và dưa leo vào tiếp tục xào trong khoảng 3 phút nữa cho chín sơ.

5

Vậy là bạn đã làm xong món cá basa sốt chua ngọt rất ngon rồi. Cá được tẩm bột chiên giòn rụm sau lại được phủ bởi nước sốt cà chua ngọt thì không ngon không được.

Bánh canh chay