Bún riêu ăn chay

Bún riêu ăn chay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún riêu ăn chay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún riêu ăn chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún riêu ăn chay cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún riêu ăn chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bún riêu chay là món thích hợp cho các ngày rằm và mùng 1. Đây là món hợp khẩu vị với mọi người và được rất nhiều người yêu thích. Tín đồ bún riêu không còn lo ngày chay ko có gì để ăn nữa nhé. Cùng bắt tay vào làm thôi!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà chua
500 g
 
Bún tươi
1 kg
 
Nấm rơm
300 g
 
Nấm đùi gà
100 g
 
Chả lụa chay
200 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Me
20 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
2 g
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Hạt màu điều
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch tất cả nguyên liệu. Cà chua băm 1 nửa, phần còn lại cắt làm 4. Cà rốt và cải trắng cắt mỏng. Chả lụa cắt miếng vừa ăn.

2

Bắt chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì phi màu điều. Kế tiếp cho cà vào xào, cho nấm vào và nêm gia vị vào. Bắt nồi nước lên khoảng 2 lít nước, cho nguyên liệu để lấy nước ngọt vào nấu khoảng 30 phút. Khi nguyên liệu mềm thì vớt ra, cho cà và nấm đã xào vào và nêm lại cho vừa ăn.

3

Cùng thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà chua
500 g
 
Bún tươi
1 kg
 
Nấm rơm
300 g
 
Nấm đùi gà
100 g
 
Chả lụa chay
200 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Me
20 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
2 g
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Hạt màu điều
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch tất cả nguyên liệu. Cà chua băm 1 nửa, phần còn lại cắt làm 4. Cà rốt và cải trắng cắt mỏng. Chả lụa cắt miếng vừa ăn.

2

Bắt chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì phi màu điều. Kế tiếp cho cà vào xào, cho nấm vào và nêm gia vị vào. Bắt nồi nước lên khoảng 2 lít nước, cho nguyên liệu để lấy nước ngọt vào nấu khoảng 30 phút. Khi nguyên liệu mềm thì vớt ra, cho cà và nấm đã xào vào và nêm lại cho vừa ăn.

3

Cùng thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Bún riêu ăn chay