Cách làm canh ngũ sắc ăn chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh ngũ sắc ăn chay cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh ngũ sắc ăn chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Có những ngày bản thân mệt mõi, nhìn cơm lại chẳng muốn ăn, thì canh hay súp là giải pháp tuyệt vời nhất. Mà nếu nấu chay nhưng đầy đủ màu sắc, dinh dưỡng thì càng giúp bản thân tịnh tâm và thanh thản, thanh lộc những nặng nề trong tinh thần, mà còn giúp bản thân được giảm cân nữa chứ. Vậy thì hôm nay cùng bếp Chinh truong làm món canh chay ngũ sắc chay nhé.
Rửa sạch rau củ với ít muối. Bắp cắt khoanh. Cà rốt cắt khúc tỉa hoa tùy thích. Bắp cải cắt xéo. Nấm đùi gà mini rửa sạch là được, nấm lớn có thể cắt làm đôi.
Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào và đầu boa rô vào phi thơm, sau đó cho khoảng 700ml nước vào và cho bắp cắt khúc vào luôn để ra nước ngọt. Nấu tầm 8 phút, sau đó cho cà rốt và nấm vào, đun lửa vừa tầm 3 đến 4 phút, lúc này nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào. Tiếp theo cho bông cải xanh, cải thảo, đậu hũ vào luôn, đun thêm 3 phút nữa nêm lại gia vị theo khẩu vị nhé. Cho tí hành lá, ngò rí, tiêu cho thơm. Thế là xong rồi đó.
Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu, đun nóng thì cho thêm hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào tạo màu, nấm đùi gà, nấm kim châm, bào ngư vào đảo xào vài lượt rồi thêm nước vào đun sôi, thêm 1 thìa bột canh và đun sôi lửa vừa để các nguyên liệu chín mềm.
Ingredients
Directions
Rửa sạch rau củ với ít muối. Bắp cắt khoanh. Cà rốt cắt khúc tỉa hoa tùy thích. Bắp cải cắt xéo. Nấm đùi gà mini rửa sạch là được, nấm lớn có thể cắt làm đôi.
Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào và đầu boa rô vào phi thơm, sau đó cho khoảng 700ml nước vào và cho bắp cắt khúc vào luôn để ra nước ngọt. Nấu tầm 8 phút, sau đó cho cà rốt và nấm vào, đun lửa vừa tầm 3 đến 4 phút, lúc này nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào. Tiếp theo cho bông cải xanh, cải thảo, đậu hũ vào luôn, đun thêm 3 phút nữa nêm lại gia vị theo khẩu vị nhé. Cho tí hành lá, ngò rí, tiêu cho thơm. Thế là xong rồi đó.
Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu, đun nóng thì cho thêm hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào tạo màu, nấm đùi gà, nấm kim châm, bào ngư vào đảo xào vài lượt rồi thêm nước vào đun sôi, thêm 1 thìa bột canh và đun sôi lửa vừa để các nguyên liệu chín mềm.