Cách làm bánh bông lan Đài loan cà phê cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bông lan Đài loan cà phê cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bông lan Đài loan cà phê bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bạn yêu thích bánh bông lan Đài Loan xốp mềm nhưng vẫn thích hương vị cà phê thơm lừng, nồng đậm? Bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp những điều bạn yêu thích nhất lại với nhau và có ngay món bánh bông lan Đài Loan cà phê tuyệt vời này.
Hòa tan 10gr cà phê hòa tan cùng khoảng 2 muỗng canh nước sôi và khuấy đều. Cân đúng định lượng các nguyên liệu còn lại. Cẩn thận cách lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng với nhau.
Phi thơm củ hành cho mì căn vào nêm hạt nêm + nước tương + giấm + đường. Cho tiếp thơm và ớt chuông vào xào chung thêm 1 muỗng canh nước lọc, nêm nếm lại vừa khẩu vị. Tất cả nguyên liệu vừa chín thấm đều gia vị cho tiếp củ hành trắng và khuấy đều bột năng cho từ từ, độ sệt tuỳ thích, thêm tiêu tắt bếp.
Đánh lòng trắng trứng từ tốc độ thấp đến cao cho đến khi nổi bong bóng to thì cho giấm vào. Đánh đến khi lòng trắng nổi bong bóng nhỏ thì bạn cho từng ít đường bột vào, đánh đến khi lòng trắng trứng tạo thành vân và có chóp thì ngưng.
Cho mì căn xào chua ngọt ra dĩa dùng với cơm nóng. Mì căn thấm gia vị, ớt chuông giòn giòn thơm ngon… bén cơm lắm nha!
Chuẩn bị khuôn nướng 16x16cm vào bọc bằng giấy bạc phía bên ngoài. Lót giấy nến theo kích cỡ của khuôn ở bên trong. Trút hỗn hợp bột vào khuôn. Cho khuôn bánh vào lò và nướng cách thủy trong 60 phút ở 140 độ C. Sau đó bạn vặn lò lên 160 độ và nướng thêm 5-7 phút nữa.
Bánh chín là bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng hôi hổi. Đây là điều tuyệt vời nhất của bánh bông lan Đài Loan. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng với trà hoa hồng như mình. Tuyệt vời lắm đó nha!!!
Ingredients
Directions
Hòa tan 10gr cà phê hòa tan cùng khoảng 2 muỗng canh nước sôi và khuấy đều. Cân đúng định lượng các nguyên liệu còn lại. Cẩn thận cách lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng với nhau.
Phi thơm củ hành cho mì căn vào nêm hạt nêm + nước tương + giấm + đường. Cho tiếp thơm và ớt chuông vào xào chung thêm 1 muỗng canh nước lọc, nêm nếm lại vừa khẩu vị. Tất cả nguyên liệu vừa chín thấm đều gia vị cho tiếp củ hành trắng và khuấy đều bột năng cho từ từ, độ sệt tuỳ thích, thêm tiêu tắt bếp.
Đánh lòng trắng trứng từ tốc độ thấp đến cao cho đến khi nổi bong bóng to thì cho giấm vào. Đánh đến khi lòng trắng nổi bong bóng nhỏ thì bạn cho từng ít đường bột vào, đánh đến khi lòng trắng trứng tạo thành vân và có chóp thì ngưng.
Cho mì căn xào chua ngọt ra dĩa dùng với cơm nóng. Mì căn thấm gia vị, ớt chuông giòn giòn thơm ngon… bén cơm lắm nha!
Chuẩn bị khuôn nướng 16x16cm vào bọc bằng giấy bạc phía bên ngoài. Lót giấy nến theo kích cỡ của khuôn ở bên trong. Trút hỗn hợp bột vào khuôn. Cho khuôn bánh vào lò và nướng cách thủy trong 60 phút ở 140 độ C. Sau đó bạn vặn lò lên 160 độ và nướng thêm 5-7 phút nữa.
Bánh chín là bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng hôi hổi. Đây là điều tuyệt vời nhất của bánh bông lan Đài Loan. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng với trà hoa hồng như mình. Tuyệt vời lắm đó nha!!!