Cách làm gỏi chay thập cẩm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi chay thập cẩm cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi chay thập cẩm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Gỏi chay thập cẩm với vị ngọt ngọt, chua chua của gia vị trộn lẫn với mùi vị riêng của các nguyên liệu tạo nên dĩa gỏi đầy màu sắc hấp dẫn và ngon miệng nhưng không kém phần thanh mát.
Chả giò chay cắt nhỏ thành sợi mỏng. Đậu hủ cắt sợi chiên vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu rồi trộn ít hạt nêm chay cho đậm đà. Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Đậu phộng rang chín bóc vỏ rồi giã sơ. Dưa leo,cà rốt cắt mỏng. Bắp chuối,rau muống bào ngâm nước cốt chanh pha loãng ngâm 15 phút để giữ màu sắc tươi ngon không bị đen. Rau răm rửa sạch để ráo và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch để ráo và cắt mong Tỏi lột vỏ,đập dập,giả nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bày ra tô và ăn cùng cơm nóng. Chúc cả nhà thành công nhé!
Cho hỗn hợp rau muống bào,bắp chuối bào, cà rốt bào sợi vào tô.Cho nước trộn gỏi vào.Thêm đậu hủ, chả chay vào cho nước trộn gỏi vào. Tiếp tục trộn đều nguyên liệu với nhau khoảng 10 phút sau khi gỏi thấm thì cho dưa leo vào trộn đều nêm nếm lại cho vừa ăn. Xếp gỏi ra dĩa cho đậu phộng giã nhỏ lên vài lát ớt,ít rau răm lên trên dĩa cho đẹp mắt. Món gỏi ăn kèm nước mắm chay chua ngọt rất ngon.
Ingredients
Directions
Chả giò chay cắt nhỏ thành sợi mỏng. Đậu hủ cắt sợi chiên vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu rồi trộn ít hạt nêm chay cho đậm đà. Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Đậu phộng rang chín bóc vỏ rồi giã sơ. Dưa leo,cà rốt cắt mỏng. Bắp chuối,rau muống bào ngâm nước cốt chanh pha loãng ngâm 15 phút để giữ màu sắc tươi ngon không bị đen. Rau răm rửa sạch để ráo và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch để ráo và cắt mong Tỏi lột vỏ,đập dập,giả nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bày ra tô và ăn cùng cơm nóng. Chúc cả nhà thành công nhé!
Cho hỗn hợp rau muống bào,bắp chuối bào, cà rốt bào sợi vào tô.Cho nước trộn gỏi vào.Thêm đậu hủ, chả chay vào cho nước trộn gỏi vào. Tiếp tục trộn đều nguyên liệu với nhau khoảng 10 phút sau khi gỏi thấm thì cho dưa leo vào trộn đều nêm nếm lại cho vừa ăn. Xếp gỏi ra dĩa cho đậu phộng giã nhỏ lên vài lát ớt,ít rau răm lên trên dĩa cho đẹp mắt. Món gỏi ăn kèm nước mắm chay chua ngọt rất ngon.