Súp thập cẩm chay thanh ngọt

Súp thập cẩm chay thanh ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp thập cẩm chay thanh ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp thập cẩm chay thanh ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 65 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp thập cẩm chay thanh ngọt cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp thập cẩm chay thanh ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Dù là người ăn chay trường hay ăn chay có thời hạn, món súp thập cẩm chay thanh ngọt làm từ các loại nấm và rau củ, món ăn nhẹ bụng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của bạn đa dạng và bổ dưỡng.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà rốt
½ Củ
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
 
Chả lụa chay
50 g
 
Đậu bắp
½ Trái
 
Dầu mè
10 ml
 
Ngò rí
5 g
 
Bắp Mỹ
½ Trái
 
Bắp non
100 g
 
Đậu Hà Lan
50 g
 
Nấm rơm
50 g
 
Nấm tuyết
30 g
 
Trứng gà
1 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cà rốt gọt vỏ rồi cắt hạt lựu. Bắp non rửa sạch để ráo. Đậu Hà lan rửa sạch để ráo. Bắp trái tách hạt. Ngò rí nhặt và rửa sạch để ráo. Đậu hủ và chả chay cắt hạt lựu. Nấm đông cô và nấm tuyết ngâm nở rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Nấm rơm cắt gốc rồi rửa sạch để ráo và cắt hạt lựu.

2

Cho nồi lên bếp với một ít dầu làm nóng phi thơm boa rô khi dầu nóng thì cho nấm đông cô, nấm rơm, bắp hạt, cà rốt, bắp non vào xào, nêm ít hạt nêm chay cho đậm đà đảo đều tay rồi cho nước lạnh vào. Trong cách nấu món súp thập cẩm chay, bước xào nguyên liệu trước khi nấu giúp rau củ thấm vị và món súp thêm mùi thơm hấp dẫn hơn.

3

Sau khi cho nước vào, bạn cho bắp cắt khúc vào nấu để tạo thêm độ ngọt cho nước. Khi nước sôi, cho nấm tuyết, đậu hũ, chả chay và đậu hủ vào. Nấu tiếp khoảng 1 – 2 phút để các nguyên liệu chín rồi nêm muối, hạt nêm chay và xíu đường, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Muốn tạo độ sánh sệt cho súp, bạn trộn bột năng với nước lạnh, khuấy đều cho bột tan. Bạn vừa cho bột năng vào nồi vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

4

Múc súp ra tô cho dầu mè và rắc thêm ít tiêu và ít cọng ngò rí trang trí cho đẹp mắt.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà rốt
½ Củ
 
Đậu hũ trắng
1 Miếng
 
Chả lụa chay
50 g
 
Đậu bắp
½ Trái
 
Dầu mè
10 ml
 
Ngò rí
5 g
 
Bắp Mỹ
½ Trái
 
Bắp non
100 g
 
Đậu Hà Lan
50 g
 
Nấm rơm
50 g
 
Nấm tuyết
30 g
 
Trứng gà
1 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cà rốt gọt vỏ rồi cắt hạt lựu. Bắp non rửa sạch để ráo. Đậu Hà lan rửa sạch để ráo. Bắp trái tách hạt. Ngò rí nhặt và rửa sạch để ráo. Đậu hủ và chả chay cắt hạt lựu. Nấm đông cô và nấm tuyết ngâm nở rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Nấm rơm cắt gốc rồi rửa sạch để ráo và cắt hạt lựu.

2

Cho nồi lên bếp với một ít dầu làm nóng phi thơm boa rô khi dầu nóng thì cho nấm đông cô, nấm rơm, bắp hạt, cà rốt, bắp non vào xào, nêm ít hạt nêm chay cho đậm đà đảo đều tay rồi cho nước lạnh vào. Trong cách nấu món súp thập cẩm chay, bước xào nguyên liệu trước khi nấu giúp rau củ thấm vị và món súp thêm mùi thơm hấp dẫn hơn.

3

Sau khi cho nước vào, bạn cho bắp cắt khúc vào nấu để tạo thêm độ ngọt cho nước. Khi nước sôi, cho nấm tuyết, đậu hũ, chả chay và đậu hủ vào. Nấu tiếp khoảng 1 – 2 phút để các nguyên liệu chín rồi nêm muối, hạt nêm chay và xíu đường, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Muốn tạo độ sánh sệt cho súp, bạn trộn bột năng với nước lạnh, khuấy đều cho bột tan. Bạn vừa cho bột năng vào nồi vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

4

Múc súp ra tô cho dầu mè và rắc thêm ít tiêu và ít cọng ngò rí trang trí cho đẹp mắt.

Súp thập cẩm chay thanh ngọt