Cách làm giò me cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu giò me cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn giò me bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Giò Me hay giò bê là đặc sản ngày Tết ngon lành của xứ Nghệ. Giò me mang hương vị khác biệt với các loại giò chả truyền thống, thơm lừng từ gừng tỏi, thịt bê mềm ngon được gói kĩ trong lớp lá chuối, chắc chắn là món ngon xuất sắc để đãi khách. Cách làm giò me cũng chẳng hề khó, Tết này nhất định phải làm thử đãi gia đình nhé.
Phi thơm ít củ hành băm nhỏ xào nấm nêm 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương + 1/2 muỗng cà phê đường + ít tiêu, cho ra tô để nguội bớt. Khuấy đều 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh giấm gạo + 1 muỗng cà phê đường + ít tiêu
Trộn đều nấm, đậu hủ, nước tương rau răm.
Khi nào ăn cho thêm rau răm đậu phộng, mè rang cho ra dĩa… ôi thôi ngon hết ý… đậu hủ giòn giòn, nấm ngọt tự nhiên… tuyệt vời
Quan trọng là chặt tay và gói cho khéo cho đẹp nè. Cột kĩ là đem hấp được rồi.
Luộc thì chừng 4 tiếng là được. Hấp như mình phải 6~7 tiếng. Các bạn nhớ châm nước để không bị khét. Hấp xong mình để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ăn được rồi.
Giò me truyền thống vừa an toàn lại vừa ngon lành nữa. Các bạn thái thật mỏng ăn mới ngon, chấm với muối tiêu chanh hay tương ớt, nước mắm đều được. Tết này nếu chọn được miếng thịt bê ngon nhất định phải làm thử đó, gia đình hay bạn bè người thân sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa cho xem.
Ingredients
Directions
Phi thơm ít củ hành băm nhỏ xào nấm nêm 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương + 1/2 muỗng cà phê đường + ít tiêu, cho ra tô để nguội bớt. Khuấy đều 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh giấm gạo + 1 muỗng cà phê đường + ít tiêu
Trộn đều nấm, đậu hủ, nước tương rau răm.
Khi nào ăn cho thêm rau răm đậu phộng, mè rang cho ra dĩa… ôi thôi ngon hết ý… đậu hủ giòn giòn, nấm ngọt tự nhiên… tuyệt vời
Quan trọng là chặt tay và gói cho khéo cho đẹp nè. Cột kĩ là đem hấp được rồi.
Luộc thì chừng 4 tiếng là được. Hấp như mình phải 6~7 tiếng. Các bạn nhớ châm nước để không bị khét. Hấp xong mình để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ăn được rồi.
Giò me truyền thống vừa an toàn lại vừa ngon lành nữa. Các bạn thái thật mỏng ăn mới ngon, chấm với muối tiêu chanh hay tương ớt, nước mắm đều được. Tết này nếu chọn được miếng thịt bê ngon nhất định phải làm thử đó, gia đình hay bạn bè người thân sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa cho xem.