Cơm chiên hạt điều ấp cà chua

Cơm chiên hạt điều ấp cà chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cơm chiên hạt điều ấp cà chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cơm chiên hạt điều ấp cà chua cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm chiên hạt điều ấp cà chua cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm chiên hạt điều ấp cà chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Được cô hàng xóm cho mấy trái cà chua căng mọng đỏ ửng nhà trồng đúng ngày ăn chay, mình quyết định làm món cơm chiên hạt điều chay mới lạ hơn một chút bằng cách nhồi cơm vào cà chua và nướng nhẹ. Cơm thơm béo thơm cà chua cùng vị chua nhẹ khi ăn khá lạ miệng. Nếu thấy tò mò về hương vị món ăn này, cùng mình làm thử nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà chua
2 Trái
 
Cơm
200 g
 
Hạt điều
50 g
 
Thì là
20 g
 
Cà rốt
20 g
 
Nấm hương
20 g
 
Nấm mèo
20 g
 
Tỏi băm
10 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
1 Muỗng cà phê
 
Đường
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Mè rang
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bước đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: nấm hương và nấm mèo ngâm nở mềm, cà rốt thái hạt lựu. Băm nhỏ hạt điều và lá thì là.

2

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho hạt điều, nấm, cà rốt vào xào đều. Nêm nếm với một ít đường, tiêu và hạt nêm nấm hương chay Knorr để món ăn tròn vị nhé!

3

Để làm mứt dừa dạng miếng ngon và đẹp mắt, bạn nên chọn cùi dừa không quá già hoặc không quá non. Đem dừa ngâm vào tô nước có pha một ít nước cốt chanh và chút muối, ngâm dừa khoảng 30 phút, sau đó rửa qua 3-4 lần nước đến khi nước trong, nhằm mục đích loại bỏ bớt phần dầu dừa, để thật ráo. Sau đó cho dừa vào nước sôi, chần qua trong khoảng một phút để miếng dừa được tiệt trùng. Mẹo này còn giúp giữ miếng dừa nguyên được màu trắng khi sên mứt.

4

Cho vào 1,5kg dừa 750gr đường. Tỷ lệ dừa với đường là 2:1. Ngâm khoảng 1-2 tiếng đến khi đường tan hết. Chia hỗn hợp dừa làm 3 phần để pha màu. Với mứt dừa chanh dây, pha vào 50ml nước cốt chanh dây, vì chanh dây có vị chua nên pha thêm vào một ít đường để cân bằng vị. Đối với mứt trà xanh, cho vào tô 15gr bột trà xanh. Ngâm hỗn hợp trong 3 giờ cho dừa lên màu đẹp.

5

Đặt chảo lên bếp. Làm nóng chảo rồi cho phần mứt dừa trắng vào chảo, vặn lửa lớn, đun đến khi sôi. Khi nước đường đã cạn sền sệt thì bạn hạ lửa về mức nhỏ nhất, vừa đun vừa dùng đũa đảo liên tục để cho đường kết tinh bám trắng vào từng miếng mứt. Với mứt dừa trắng, cho thêm 20ml sữa đặc để tạo độ thơm béo. Đến khi thấy đường đã kết tinh thành lớp vỏ đường bột trắng bám vào quanh miếng mứt, tiếp tục các bạn đảo đều thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa. Cắn thử thấy bên trong miếng mứt dừa có vẻ khô ráo và dẻo dai là được.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cà chua
2 Trái
 
Cơm
200 g
 
Hạt điều
50 g
 
Thì là
20 g
 
Cà rốt
20 g
 
Nấm hương
20 g
 
Nấm mèo
20 g
 
Tỏi băm
10 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
1 Muỗng cà phê
 
Đường
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Mè rang
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bước đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: nấm hương và nấm mèo ngâm nở mềm, cà rốt thái hạt lựu. Băm nhỏ hạt điều và lá thì là.

2

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho hạt điều, nấm, cà rốt vào xào đều. Nêm nếm với một ít đường, tiêu và hạt nêm nấm hương chay Knorr để món ăn tròn vị nhé!

3

Để làm mứt dừa dạng miếng ngon và đẹp mắt, bạn nên chọn cùi dừa không quá già hoặc không quá non. Đem dừa ngâm vào tô nước có pha một ít nước cốt chanh và chút muối, ngâm dừa khoảng 30 phút, sau đó rửa qua 3-4 lần nước đến khi nước trong, nhằm mục đích loại bỏ bớt phần dầu dừa, để thật ráo. Sau đó cho dừa vào nước sôi, chần qua trong khoảng một phút để miếng dừa được tiệt trùng. Mẹo này còn giúp giữ miếng dừa nguyên được màu trắng khi sên mứt.

4

Cho vào 1,5kg dừa 750gr đường. Tỷ lệ dừa với đường là 2:1. Ngâm khoảng 1-2 tiếng đến khi đường tan hết. Chia hỗn hợp dừa làm 3 phần để pha màu. Với mứt dừa chanh dây, pha vào 50ml nước cốt chanh dây, vì chanh dây có vị chua nên pha thêm vào một ít đường để cân bằng vị. Đối với mứt trà xanh, cho vào tô 15gr bột trà xanh. Ngâm hỗn hợp trong 3 giờ cho dừa lên màu đẹp.

5

Đặt chảo lên bếp. Làm nóng chảo rồi cho phần mứt dừa trắng vào chảo, vặn lửa lớn, đun đến khi sôi. Khi nước đường đã cạn sền sệt thì bạn hạ lửa về mức nhỏ nhất, vừa đun vừa dùng đũa đảo liên tục để cho đường kết tinh bám trắng vào từng miếng mứt. Với mứt dừa trắng, cho thêm 20ml sữa đặc để tạo độ thơm béo. Đến khi thấy đường đã kết tinh thành lớp vỏ đường bột trắng bám vào quanh miếng mứt, tiếp tục các bạn đảo đều thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa. Cắn thử thấy bên trong miếng mứt dừa có vẻ khô ráo và dẻo dai là được.

Cơm chiên hạt điều ấp cà chua