Cách làm thập cẩm rau củ xào chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thập cẩm rau củ xào chay cũng khá beginner thực hiện với 17 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thập cẩm rau củ xào chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thập Cẩm Rau Củ Xào Chay – món ăn chay ngon, thanh đạm, không kém phần hấp dẫn cho bữa cơm chay của gia đình nhé. Rau củ giòn giòn, nấm dai ngọt, cùng đậu hũ, thịt sườn non chay… ăn rất ngon.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch để ráo và cắt nhỏ. Bông hẹ, bắp non rửa sạch để ráo. Luộc cà rốt, bắp non, ớt chuông xanh, đỏ.
Đậu hủ chiên vàng rồi cắt lát nhỏ. Chả chay chiên sơ rồi cắt lát nhỏ. Sườn non chay ngâm nở rồi rửa sạch vắt khô nước cho vào chảo chiên giòn rồi vớt ra cắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch để ráo và cắt đôi. Nấm rơm cắt gốc rồi rửa sạch để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm boa rô vào phi thơm.Thêm nấm đông cô và nấm rơm vào xào nhanh trong khoảng 1 phút. Tiếp tục cho sườn non chay, đậu hủ, chả chay vào xào gần chín cho ớt chuông xanh, đỏ, bắp non và cà rốt vào xào. Nêm muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước tương vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thập cẩm rau củ xào chay ra dĩa, trang trí tùy ý thích. Dùng nóng cùng cơm trắng kèm nước tương để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn chay ngon miệng này.
Ingredients
Directions
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch để ráo và cắt nhỏ. Bông hẹ, bắp non rửa sạch để ráo. Luộc cà rốt, bắp non, ớt chuông xanh, đỏ.
Đậu hủ chiên vàng rồi cắt lát nhỏ. Chả chay chiên sơ rồi cắt lát nhỏ. Sườn non chay ngâm nở rồi rửa sạch vắt khô nước cho vào chảo chiên giòn rồi vớt ra cắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch để ráo và cắt đôi. Nấm rơm cắt gốc rồi rửa sạch để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm boa rô vào phi thơm.Thêm nấm đông cô và nấm rơm vào xào nhanh trong khoảng 1 phút. Tiếp tục cho sườn non chay, đậu hủ, chả chay vào xào gần chín cho ớt chuông xanh, đỏ, bắp non và cà rốt vào xào. Nêm muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước tương vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thập cẩm rau củ xào chay ra dĩa, trang trí tùy ý thích. Dùng nóng cùng cơm trắng kèm nước tương để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn chay ngon miệng này.