Cách làm khô heo giả khô bò cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu khô heo giả khô bò cũng khá beginner thực hiện với 16 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn khô heo giả khô bò bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Miếng khô heo giả khô bò đậm vị, thơm lừng, dai ngọt lại cay cay. Đây hẳn là món ăn thú vị thích hợp để mời gia đình, bạn bè nhâm nhi thưởng thức trong những ngày lễ Tết. Bên cạnh đó phần lớn chị em lo lắng, nếu mua các món này ngoài hàng sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy hãy cùng xem Cooky bật mí cho các bạn công thức làm món khô heo giả khô bò như thế nào nhé!
1kg thịt nạc vai hoặc nạc đùi đem rửa sạch, để ráo nước. Thái miếng mỏng chừng 1cm, dọc theo thớ thịt.
Cho 20gr tỏi, 20gr hành tím, 20gr gừng, 20gr sả cắt nhỏ, 20gr ớt sừng vào máy xay nhuyễn.
Cho phần hỗn hợp xay nhuyễn vào trộn đều cùng thịt heo đã cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh tiêu xay, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ớt paprika.
Bắc chảo ở lửa nhỏ gắp thịt đã ướp vào, áp chảo trong 10 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Xếp thịt ra vĩ nướng có lót khay bên dưới rồi dùng cọ phết đều hai mặt. Cho thịt vào trong lò nướng trong vòng 1 tiếng ở nhiệt độ 100°C đến khi thịt chín đều, khô lại.
Vậy là bạn đã có thêm được một bí quyết cách làm khô bò từ thịt heo dai ngon đúng vị khô bò có vị ngọt, thơm lừng đúng điệu rồi. Hãy cùng Cooky thực hiện món khô heo giả khô bò giống đến 90% này dành vào những ngày Tết thưởng thức nhé!
Ingredients
Directions
1kg thịt nạc vai hoặc nạc đùi đem rửa sạch, để ráo nước. Thái miếng mỏng chừng 1cm, dọc theo thớ thịt.
Cho 20gr tỏi, 20gr hành tím, 20gr gừng, 20gr sả cắt nhỏ, 20gr ớt sừng vào máy xay nhuyễn.
Cho phần hỗn hợp xay nhuyễn vào trộn đều cùng thịt heo đã cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh tiêu xay, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ớt paprika.
Bắc chảo ở lửa nhỏ gắp thịt đã ướp vào, áp chảo trong 10 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Xếp thịt ra vĩ nướng có lót khay bên dưới rồi dùng cọ phết đều hai mặt. Cho thịt vào trong lò nướng trong vòng 1 tiếng ở nhiệt độ 100°C đến khi thịt chín đều, khô lại.
Vậy là bạn đã có thêm được một bí quyết cách làm khô bò từ thịt heo dai ngon đúng vị khô bò có vị ngọt, thơm lừng đúng điệu rồi. Hãy cùng Cooky thực hiện món khô heo giả khô bò giống đến 90% này dành vào những ngày Tết thưởng thức nhé!