Cách làm lagu nấm hạt mít cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lagu nấm hạt mít cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lagu nấm hạt mít bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mít luộc hầm, mít luộc trộn… chứ ít ai chế biến món ăn với hạt mít. Thật ra hạt mít rất ngon và bổ, thay vì luộc đơn thuần nếu chế biến khéo thì sẽ thành món ăn hấp dẫn vị giác lẫn thị giác…
Tiếp đến làm nhân bánh: bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào và cho đầu hành boa rô vào phi thơm và cho các nguyên liệu vào xào thơm, có 1 ít muối, đường, dầu hào, hạt niêm chay knorr, cuối cùng cho hành lá và ngò rí vào và tắt bếp.
Các nguyên liệu đã xong, bắt 1 ít bột tán mỏng đều và cho ít phần nhân vào và gói lại, gói kiểu tùy thích.
Hấp bánh: khay bánh hấp trét 1 ít dầu (mình lấy dầu của mở hành lá đó nhe cho thơm và khi hấp không bị dính bánh nhen). Bắt nồi nước hấp lên và cho bánh ngay lúc đầu luôn, để bánh chín đều từ bên trong luôn, nhớ thăm bánh khi nào thấy bột trong là chín rồi đấy.
Bánh đã chín rồi, bày trí ra cho ít mở hành và hành phi lên, này mình dùng chấm nước mấm chay chua chua, ngọt ngọt hoặc chấm tương ớt cũng ok nà. Bánh bóng trong suốt nhìn thấy phần nhân bên trong rất đẹp, ăn thì phần vỏ bánh day day thơm nước cốt dừa, nhân thì sừng sực của rau củ ( nấm kim châm củ sắn nè), béo béo của mở hành…. kèm nước chấm chua chua ngọt ngọt ta nói nó đã gì đâu. Nào vào bếp thôi!
Ingredients
Directions
Tiếp đến làm nhân bánh: bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào và cho đầu hành boa rô vào phi thơm và cho các nguyên liệu vào xào thơm, có 1 ít muối, đường, dầu hào, hạt niêm chay knorr, cuối cùng cho hành lá và ngò rí vào và tắt bếp.
Các nguyên liệu đã xong, bắt 1 ít bột tán mỏng đều và cho ít phần nhân vào và gói lại, gói kiểu tùy thích.
Hấp bánh: khay bánh hấp trét 1 ít dầu (mình lấy dầu của mở hành lá đó nhe cho thơm và khi hấp không bị dính bánh nhen). Bắt nồi nước hấp lên và cho bánh ngay lúc đầu luôn, để bánh chín đều từ bên trong luôn, nhớ thăm bánh khi nào thấy bột trong là chín rồi đấy.
Bánh đã chín rồi, bày trí ra cho ít mở hành và hành phi lên, này mình dùng chấm nước mấm chay chua chua, ngọt ngọt hoặc chấm tương ớt cũng ok nà. Bánh bóng trong suốt nhìn thấy phần nhân bên trong rất đẹp, ăn thì phần vỏ bánh day day thơm nước cốt dừa, nhân thì sừng sực của rau củ ( nấm kim châm củ sắn nè), béo béo của mở hành…. kèm nước chấm chua chua ngọt ngọt ta nói nó đã gì đâu. Nào vào bếp thôi!