Bánh xèo củ hủ dừa nấm

Bánh xèo củ hủ dừa nấm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh xèo củ hủ dừa nấm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh xèo củ hủ dừa nấm cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 103 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh xèo củ hủ dừa nấm cũng khá intermediate thực hiện với 19 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh xèo củ hủ dừa nấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh xèo món ăn làm bao nhiêu người k thể nào k biết đến món bánh này. Bánh xèo chay béo thơm, giòn tan, beo béo nước cốt dừa ngọt cùng các loại nấm, giòn giòn củ hủ dừa, ngọt thơm của mướp. Cuốn cùng rau sống chấm nước mắm chay ôi thôi ngon quên lối về đấy.

Yields5 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Bột bánh xèo
400 g
 
Nước cốt dừa
250 g
 
Soda
200 g
 
Nước
450 g
 
Hành lá
10 g
 
Nước mắm chay
150 g
 
Nước
120 g
 
Đường trắng
180 g
 
Giấm
70 g
 
Nấm đông cô
150 g
 
Nấm Linh Chi
100 g
 
Củ hũ dừa
200 g
 
Đậu xanh
100 g
 
Mướp khía
200 g
 
Nấm đùi gà
150 g
 
Giá đỗ
100 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
10 g
 
Rau
800 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Pha 400gr bột bánh xèo với 450gr nước 200gr nước soda( tác dụng làm giòn bánh). Pha 250gr nước cốt dừa, 10 gram bột nêm nấm, 10gr hành lá cắt nhỏ quậy điều để bột nghỉ 30 phút.

2

Rửa sạch tất cả các loại nấm thái sợi mỏng vừa. Củ hũ dừa cắt sợi ngâm nước có chanh pha loãng không bị đen. Đậu xanh ngâm nước luộc chín mềm. Mướp khía bỏ ruột cắt sợi. Tất cả nguyên liệu nhân các bạn xào chín khoảng 70% nêm 10gr bột nêm nấm cho đậm đà, xong đổ ra rổ để cho ráo nước.

3

Pha nước mắm chay: cho 70 gr giấm và 180 gr đường nấu sôi ( nấu như thế mùi giấm sẽ bốc hơi nước mắm không hôi mùi giấm) rồi tắt bếp mới cho nước và nước mắm vào bật bếp nấu sôi lên lại sau đó các bạn lại tắt bếp và cho tỏi ớt vào. Các bạn nấu y như mình ghi đảm bảo tỏi ớt nổi lên không bị chìm nhé.

4

Áp chảo nấm đùi gà cho thơm. Bắt chảo cho chút dầu ăn vào xào gừng dậy mùi thơm. Cho nấm đã áp chảo vào cho gia vị vô kho với chút nước.

5

Món bánh xèo chay này làm hơi cực chút nhưng nhà làm thì ăn nó mới đã hiii. Cuốn bánh xèo chay với rau chấm nước mắm thì ngon không thua gì bánh xèo mặn đâu nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Bột bánh xèo
400 g
 
Nước cốt dừa
250 g
 
Soda
200 g
 
Nước
450 g
 
Hành lá
10 g
 
Nước mắm chay
150 g
 
Nước
120 g
 
Đường trắng
180 g
 
Giấm
70 g
 
Nấm đông cô
150 g
 
Nấm Linh Chi
100 g
 
Củ hũ dừa
200 g
 
Đậu xanh
100 g
 
Mướp khía
200 g
 
Nấm đùi gà
150 g
 
Giá đỗ
100 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
10 g
 
Rau
800 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Pha 400gr bột bánh xèo với 450gr nước 200gr nước soda( tác dụng làm giòn bánh). Pha 250gr nước cốt dừa, 10 gram bột nêm nấm, 10gr hành lá cắt nhỏ quậy điều để bột nghỉ 30 phút.

2

Rửa sạch tất cả các loại nấm thái sợi mỏng vừa. Củ hũ dừa cắt sợi ngâm nước có chanh pha loãng không bị đen. Đậu xanh ngâm nước luộc chín mềm. Mướp khía bỏ ruột cắt sợi. Tất cả nguyên liệu nhân các bạn xào chín khoảng 70% nêm 10gr bột nêm nấm cho đậm đà, xong đổ ra rổ để cho ráo nước.

3

Pha nước mắm chay: cho 70 gr giấm và 180 gr đường nấu sôi ( nấu như thế mùi giấm sẽ bốc hơi nước mắm không hôi mùi giấm) rồi tắt bếp mới cho nước và nước mắm vào bật bếp nấu sôi lên lại sau đó các bạn lại tắt bếp và cho tỏi ớt vào. Các bạn nấu y như mình ghi đảm bảo tỏi ớt nổi lên không bị chìm nhé.

4

Áp chảo nấm đùi gà cho thơm. Bắt chảo cho chút dầu ăn vào xào gừng dậy mùi thơm. Cho nấm đã áp chảo vào cho gia vị vô kho với chút nước.

5

Món bánh xèo chay này làm hơi cực chút nhưng nhà làm thì ăn nó mới đã hiii. Cuốn bánh xèo chay với rau chấm nước mắm thì ngon không thua gì bánh xèo mặn đâu nhé.

Bánh xèo củ hủ dừa nấm