Cách làm thịt kho tàu chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 170 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho tàu chay cũng khá advanced thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho tàu chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Tết sắp đến, nồi thịt kho và canh khổ qua hầm chắc chắn sẽ là những món không thể thiếu của gia đình Việt. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc những gia đình ăn chay trường sẽ nấu món gì cho ngày Tết không? Để tôi bật mí nhé!
Sườn non chay ngâm mềm, xé nhuyễn, trộn chung với giò sống và ướp hạt nêm, đường, muối, tiêu, hành (hoặc tỏi) phi. Trộn tất cả lại với nhau, dùng tay nhồi cho sườn non tơi ra.
Dùng 1 cái khay (xửng) lót giấy bạc đều đáy khay, cho ít dầu ăn vào tán đều. Cho 500ml nước lọc vào bột năng, cho 1 muỗng cafe hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn vào bột để tạo mỡ và khuấy đều. Bánh mì bổ dọc, rưới bột năng lên cho ướt hết và để vào khay (như hình). Chia sườn non thành 2 phần, cho 1 phần vào lớp bánh mì, tán đều ra và ém cho chặt, sau đó chế bột năng lên cho đều và ướt hết sườn non. Tiếp tục cho lớp bánh mì (giống như lớp đầu), tiếp tục cho sườn non (giống như trên và chế bột năng cho ướt ổ bánh mì còn lại. Nếu còn dư bột năng thì chế hết lên sườn non, sau đó úp bánh mì lại cho kín rồi đem hấp 20 phút (tính từ lúc nước sôi). Sau 20 phút, lấy khay ra để nguội, rồi đem dằn 2 tiếng cho dẻ, sau đó chi vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Gừng gọt vỏ rửa sạch. Chuẩn bị thau nước pha 1 muỗng canh muối, cắt gừng thành lát mỏng ngâm vô thau nước muối cho khỏi bị thâm. Nấu nồi nước sôi cho gừng vô luộc 5 phút rồi đổ ra xả lại nước nguội. Tiếp tục nấu nước sôi cho gừng lên luộc lần 2, lần này vắt 1 trái chanh lên cho gừng trắng. Đổ gừng ra xả lại nước 2-3 lần cho hết chua rồi xóc ráo, cho vào chảo không dính ướp với 1/2 kg đường.
Ướp đến khi đường tan hoàn toàn thì bắc lên bếp sên lửa bình thường, đến khi sôi thì hạ bớt lửa để không bị nóng quá mứt sẽ vàng. Lúc này đảo ít. Đến khi nước đường sệt lại (gần cạn) thì đảo liên tục và hạ lửa nhỏ nhất, đảo liên tục đến khi đường kết tinh và mứt khô hẳn. Đổ mứt ra mâm, dàn mỏng ra cho mứt nguội hoàn toàn thì cất vào hộp kín.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng và rau sống thôi nào!
Ingredients
Directions
Sườn non chay ngâm mềm, xé nhuyễn, trộn chung với giò sống và ướp hạt nêm, đường, muối, tiêu, hành (hoặc tỏi) phi. Trộn tất cả lại với nhau, dùng tay nhồi cho sườn non tơi ra.
Dùng 1 cái khay (xửng) lót giấy bạc đều đáy khay, cho ít dầu ăn vào tán đều. Cho 500ml nước lọc vào bột năng, cho 1 muỗng cafe hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn vào bột để tạo mỡ và khuấy đều. Bánh mì bổ dọc, rưới bột năng lên cho ướt hết và để vào khay (như hình). Chia sườn non thành 2 phần, cho 1 phần vào lớp bánh mì, tán đều ra và ém cho chặt, sau đó chế bột năng lên cho đều và ướt hết sườn non. Tiếp tục cho lớp bánh mì (giống như lớp đầu), tiếp tục cho sườn non (giống như trên và chế bột năng cho ướt ổ bánh mì còn lại. Nếu còn dư bột năng thì chế hết lên sườn non, sau đó úp bánh mì lại cho kín rồi đem hấp 20 phút (tính từ lúc nước sôi). Sau 20 phút, lấy khay ra để nguội, rồi đem dằn 2 tiếng cho dẻ, sau đó chi vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Gừng gọt vỏ rửa sạch. Chuẩn bị thau nước pha 1 muỗng canh muối, cắt gừng thành lát mỏng ngâm vô thau nước muối cho khỏi bị thâm. Nấu nồi nước sôi cho gừng vô luộc 5 phút rồi đổ ra xả lại nước nguội. Tiếp tục nấu nước sôi cho gừng lên luộc lần 2, lần này vắt 1 trái chanh lên cho gừng trắng. Đổ gừng ra xả lại nước 2-3 lần cho hết chua rồi xóc ráo, cho vào chảo không dính ướp với 1/2 kg đường.
Ướp đến khi đường tan hoàn toàn thì bắc lên bếp sên lửa bình thường, đến khi sôi thì hạ bớt lửa để không bị nóng quá mứt sẽ vàng. Lúc này đảo ít. Đến khi nước đường sệt lại (gần cạn) thì đảo liên tục và hạ lửa nhỏ nhất, đảo liên tục đến khi đường kết tinh và mứt khô hẳn. Đổ mứt ra mâm, dàn mỏng ra cho mứt nguội hoàn toàn thì cất vào hộp kín.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng và rau sống thôi nào!