Cách làm Đậu hủ chưng tương hột cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu hủ chưng tương hột cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu hủ chưng tương hột bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Ăn chay không phải cứ nghĩ chỉ toàn đậu hủ chế biến đơn điệu vì đậu hủ có thể nấu rất nhiều món ngon. Các món ăn chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe ngày càng được ưa thích. Đặc biệt cách làm các món ăn chay lại không mấy phức tạp nên ai cũng có thể trổ tài. Hãy nhìn xem, thố đậu nhiều màu sắc và thật ngon miệng. Bạn nghĩ sao khi tự mình chế biến các món ăn chay ngay tại gian bếp của mình? Cùng tham khảo nhé !!
Sơ chế: Đậu hủ mỗi hộp cắt làm 2 phần đều nhau. 3 miếng giữ nguyên, 1 miếng nghiền nhỏ. Ớt chuông, cà chua, củ kiệu cắt hạt lựu. Nấm mèo và bún tàu ngâm nở sau đó cắt nhỏ. Ớt đỏ cắt sợi.
Cho nguyên liệu đã sơ chế vào tô đậu hủ nghiền như tương đậu nành, cà chua, ớt chuông, nấm mèo, bún tàu. Nêm vào tất cả gia vị trên bài. Dùng muỗng trộn đều. Lấy 3 tộ kho, xếp mỗi tộ một miếng đậu hủ đã cắt, dùng muỗng múc hỗn hợp vừa trộn cho vào xung quanh miếng đậu. Không phủ nhân lên mặt đậu.
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt thố đậu vào và hấp lửa lớn 10 phút là được. Trong quá trình hấp, nước ướp của nhân sẽ ngấm vào miếng đậu hủ mặn ngọt rất ngon miệng.
Hoàn tất, dọn những thố đậu chưng tương ra bàn, dùng với cơm nóng kèm rau xào hoặc canh là ngon nhất. Chúc mọi người ngon miệng !!
Ingredients
Directions
Sơ chế: Đậu hủ mỗi hộp cắt làm 2 phần đều nhau. 3 miếng giữ nguyên, 1 miếng nghiền nhỏ. Ớt chuông, cà chua, củ kiệu cắt hạt lựu. Nấm mèo và bún tàu ngâm nở sau đó cắt nhỏ. Ớt đỏ cắt sợi.
Cho nguyên liệu đã sơ chế vào tô đậu hủ nghiền như tương đậu nành, cà chua, ớt chuông, nấm mèo, bún tàu. Nêm vào tất cả gia vị trên bài. Dùng muỗng trộn đều. Lấy 3 tộ kho, xếp mỗi tộ một miếng đậu hủ đã cắt, dùng muỗng múc hỗn hợp vừa trộn cho vào xung quanh miếng đậu. Không phủ nhân lên mặt đậu.
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt thố đậu vào và hấp lửa lớn 10 phút là được. Trong quá trình hấp, nước ướp của nhân sẽ ngấm vào miếng đậu hủ mặn ngọt rất ngon miệng.
Hoàn tất, dọn những thố đậu chưng tương ra bàn, dùng với cơm nóng kèm rau xào hoặc canh là ngon nhất. Chúc mọi người ngon miệng !!