Cách làm Đậu hũ non sốt cà chua nấm sò cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu hũ non sốt cà chua nấm sò cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu hũ non sốt cà chua nấm sò bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Lập gia đình mình có cuộc sống mới, mọi thứ trong nhà đều do bản thân tự sắp xếp, nhất là các bữa ăn hàng ngày, con học cả ngày ở trường, chồng được cái dễ tính nhưng cũng phải thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày. Ngày rằm mình thường nấu đồ chạy cho cả nhà ăn luôn. Tháng nào cũng đều đặn mà có hôm ngày thường ổng lại bảo thèm món đậu hũ sốt cà chua nấm của mẹ Kim Anh quá. Hihi cái gì cao xa chứ món đó alê hấp là xong thôi. Thực ra mình cũng mê ăn món chay, trước giờ vẫn cứ nghĩ ăn chay là nhạt nhẽo nhưng thật ra mình thấy món chay cũng rất đậm đà đó chứ, và cũng đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà nữa. Đậu hũ non và nấm sẵn có chỉ việc chế biến kết hợp với hạt nêm Knorr Nấm Hương quá tuyệt luôn vị thanh, đậm rất tự nhiên. Nói thật nhà mình luôn có sẵn Knorr trong bếp, một gia vị không thể thiếu cho bữa ăn ngon ngọt nhé. Sẵn có cuộc thi bên Knorr cả nhà cùng tham gia biết đâu may mắn nhận được phần quà từ ban tổ chức nè, hihi tiếc gì mà không ủng hộ mình với #Knorr #Knorr_Nấm_Hương #Ăn_Chay_Không_Nhạt #Nấu_chay_ăn_ngon_sống_đậm_đà
Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm. Phi hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Tiếp tục là nấm. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.
Ingredients
Directions
Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm. Phi hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Tiếp tục là nấm. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.