Thịt kho trứng cút cho ngày Tết

Thịt kho trứng cút cho ngày Tết • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt kho trứng cút cho ngày Tết

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt kho trứng cút cho ngày tết cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 150 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt kho trứng cút cho ngày tết cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt kho trứng cút cho ngày tết bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt kho mềm rệu, mỡ trong, bì dai dai với màu nâu vàng óng thật đẹp mắt, trứng thì nho nhỏ thấm đậm đà gia vị. Là món ngon ngày Tết cho bữa cơm gia đình thêm phong phú & bổ dưỡng.

Yields5 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Thịt heo
500 g
 
Trứng cút
20 g
 
Dừa xiêm
1 g
 
Rượu trắng
2 Muỗng canh
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Tỏi
3 Tép
 
Đường trắng
4 Muỗng canh
 
Chanh
1 Miếng
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Thịt sơ chế sạch để ráo, trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ

2

Thịt cắt khúc lớn vừa, sau đó lấy thịt trụng qua nồi nước sôi cho sạch bọt dơ, rồi cho thịt vào tô cùng với nước cốt tỏi-ớt (ớt bỏ hạt + tỏi cho vào cối nhỏ của máy sinh tố xay nhuyễn xong cho vào túi vải nhỏ vắt lấy nước) cùng 2 muỗng canh đường & rượu trắng rồi trộn đều lên đem phơi nắng 1 tiếng cho mỡ được trong

3

Cho dầu ăn vào chảo cùng 2 muỗng canh đường, thắng đường có màu vàng hơi sậm không đen, rồi để thịt vào lật qua lại miếng thịt cho săn, sau đó đưa thịt qua nồi xong cho nước dừa xiêm vào + 1 muỗng cafe nước cốt chanh để thịt mau mềm & mỡ trong săn không bị vỡ cùng với túi vải đựng xác tỏi-ớt lúc nãy ở bước 2 đã cột chặc. Kho thịt với lửa nhỏ vừa cho đến khi nồi thịt cạn nước (khoảng 1 tiếng)

4

Cho 1 lít nước sôi vào nồi, rồi nêm gia vị gồm muối, nước mắm (nếm lại gia vị theo khẩu vị nhà). Rồi cho nồi thịt đang kho nhưng đã cạn nước qua nồi nước có gia vị & kho tiếp cho đến khi thấy thịt đã mềm thì cho trứng cút vào kho tiếp 10 phút nữa là được

5

Nồi thịt kho trứng đã xong, thịt rất thơm, mềm rệu nhưng không nát, mỡ săn trong & có màu sắc đẹp bắt mắt. Món ăn này hay dùng cho dịp Tết hoặc những ngày mưa se lạnh … rất ngon

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Thịt heo
500 g
 
Trứng cút
20 g
 
Dừa xiêm
1 g
 
Rượu trắng
2 Muỗng canh
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Tỏi
3 Tép
 
Đường trắng
4 Muỗng canh
 
Chanh
1 Miếng
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Thịt sơ chế sạch để ráo, trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ

2

Thịt cắt khúc lớn vừa, sau đó lấy thịt trụng qua nồi nước sôi cho sạch bọt dơ, rồi cho thịt vào tô cùng với nước cốt tỏi-ớt (ớt bỏ hạt + tỏi cho vào cối nhỏ của máy sinh tố xay nhuyễn xong cho vào túi vải nhỏ vắt lấy nước) cùng 2 muỗng canh đường & rượu trắng rồi trộn đều lên đem phơi nắng 1 tiếng cho mỡ được trong

3

Cho dầu ăn vào chảo cùng 2 muỗng canh đường, thắng đường có màu vàng hơi sậm không đen, rồi để thịt vào lật qua lại miếng thịt cho săn, sau đó đưa thịt qua nồi xong cho nước dừa xiêm vào + 1 muỗng cafe nước cốt chanh để thịt mau mềm & mỡ trong săn không bị vỡ cùng với túi vải đựng xác tỏi-ớt lúc nãy ở bước 2 đã cột chặc. Kho thịt với lửa nhỏ vừa cho đến khi nồi thịt cạn nước (khoảng 1 tiếng)

4

Cho 1 lít nước sôi vào nồi, rồi nêm gia vị gồm muối, nước mắm (nếm lại gia vị theo khẩu vị nhà). Rồi cho nồi thịt đang kho nhưng đã cạn nước qua nồi nước có gia vị & kho tiếp cho đến khi thấy thịt đã mềm thì cho trứng cút vào kho tiếp 10 phút nữa là được

5

Nồi thịt kho trứng đã xong, thịt rất thơm, mềm rệu nhưng không nát, mỡ săn trong & có màu sắc đẹp bắt mắt. Món ăn này hay dùng cho dịp Tết hoặc những ngày mưa se lạnh … rất ngon

Thịt kho trứng cút cho ngày Tết