Cách làm bánh rau củ chay cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 120 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh rau củ chay cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh rau củ chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh chay rau củ với màu sắc tươi tắn hấp dẫn thực khách nhí để bổ sung rau củ là một ý tưởng hay ho đấy các mẹ ơi! Bé nhà mình thích mê với món bánh rau củ chay này lắm nhé, thêm chút xíu tương cà để bé nhâm nhi vào bữa xế. Bánh rau củ thêm hương sắc cho tiệc chay cuối năm, cúng giỗ hay những dịp ăn chay của gia đình.
Rửa sạch khoai tây, khoai lang, cà rốt, bí đỏ, để ráo nước rồi gọt bỏ vỏ. Cắt miếng vừa ăn.
Cho khoai lang, khoai tây, bí đỏ vào chò hấp chín.
Thái sợi cà rốt rồi xắt nhuyễn, khoai, bí đỏ hấp chín lấy ra, cho vào thố thủy tinh dùng muỗng gỗ tán nhuyễn.
Cho cà rốt vào thố rau củ đã tán, cho thêm 02 muỗng hạt nêm chay Knorr Nấm Hương vào trộn đều tay. Sau đó cho hồn hợp rau củ vào tủ lạnh khoảng 30 phút để tạo hình dễ hơn.
Bật lò nướng ở nhiệt đô 160 độ c, làm nóng lò trước 10 phút. Hỗn hợp củ quả sau khi lấy từ tủ lạnh ra sẽ cứng hơn, lấy từng muỗng nhỏ rồi vo viên tạo hình tròn dẹt cho lên khay có lót giấy bạc đã quét một lớp dầu ăn. Làm lần lượt đến khi hết số hỗn hợp rau củ chay. Cho vào lò nướng, nướng khoảng 40 phút thì lật mặt dưới lên trên nướng tiếp 30 phút nữa. Nếu muốn bánh xém mặt có thể nâng nhiệt độ lò nướng lên 180 độ.
Lấy bánh ra, để trên khay cho đến khi bánh ấm thì lấy ra cho vào đĩa. Bánh rau củ chay ăn cùng tương cà chua ngọt vô cùng ngon miệng. Các mẹ sẽ dễ dàng cung cấp chất xơ trong rau củ cho bé cưng nhà mình bằng món bánh rau củ ngon lành này đấy!
Ingredients
Directions
Rửa sạch khoai tây, khoai lang, cà rốt, bí đỏ, để ráo nước rồi gọt bỏ vỏ. Cắt miếng vừa ăn.
Cho khoai lang, khoai tây, bí đỏ vào chò hấp chín.
Thái sợi cà rốt rồi xắt nhuyễn, khoai, bí đỏ hấp chín lấy ra, cho vào thố thủy tinh dùng muỗng gỗ tán nhuyễn.
Cho cà rốt vào thố rau củ đã tán, cho thêm 02 muỗng hạt nêm chay Knorr Nấm Hương vào trộn đều tay. Sau đó cho hồn hợp rau củ vào tủ lạnh khoảng 30 phút để tạo hình dễ hơn.
Bật lò nướng ở nhiệt đô 160 độ c, làm nóng lò trước 10 phút. Hỗn hợp củ quả sau khi lấy từ tủ lạnh ra sẽ cứng hơn, lấy từng muỗng nhỏ rồi vo viên tạo hình tròn dẹt cho lên khay có lót giấy bạc đã quét một lớp dầu ăn. Làm lần lượt đến khi hết số hỗn hợp rau củ chay. Cho vào lò nướng, nướng khoảng 40 phút thì lật mặt dưới lên trên nướng tiếp 30 phút nữa. Nếu muốn bánh xém mặt có thể nâng nhiệt độ lò nướng lên 180 độ.
Lấy bánh ra, để trên khay cho đến khi bánh ấm thì lấy ra cho vào đĩa. Bánh rau củ chay ăn cùng tương cà chua ngọt vô cùng ngon miệng. Các mẹ sẽ dễ dàng cung cấp chất xơ trong rau củ cho bé cưng nhà mình bằng món bánh rau củ ngon lành này đấy!