Cá lóc xào miến

Cá lóc xào miến • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá lóc xào miến

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá lóc xào miến cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá lóc xào miến cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 10 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá lóc xào miến bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá lóc xào miến làm đơn giản, là món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi. Nhất là phần thịt băm beo béo, cá mềm không xương dễ ăn, rất kích thích vị giác và an toàn cho trẻ nhỏ. Hãy thử chế biến món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Cá lóc
1 kg
 
Thịt heo bằm
100 g
 
Hành lá
2 g
 
Hành tây
1 Củ
Cách làm món ăn (9 bước)
1

Bày trí nấm kim châm hấp dầu hào chay ra thôi. Nhìn thôi là thấy vui mắt rồi. Không còn diễn tả nào bằng.

2

Sau khi cá ráo, cắt nhỏ cá thành từng miếng dày khoảng 1.5 – 2 cm.

3

Hành lá đập dập đầu trắng rồi cắt thành khúc 2 – 3cm. Lấy miến ngâm vào nước đến khi sợi miến mềm thì vớt ra để ráo nước. Thịt băm ướp muối, tiêu, bột ngọt, hành lá, để khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị.

4

Ướp cá lóc với muối, tiêu, bột ngọt, hành lá theo khẩu vị của gia đình vừa ăn. Dùng tay đảo đều , sau đó để khoảng 5-10 phút cho cá thấm gia vị.

5

Bắt chảo lên bếp, cho đầu hành trắng vào phi đến khi dậy mùi thơm, sau đó cho thịt băm vào, đảo đều, cho 1 chút nước vào để cho thịt chín hẳn.

6

Bắt một cái chảo khác, cho hành vào dầu phi thơm, sau đó cho cá vào, đảo cá đến khi thịt cá săn lại là được.

7

Cho phần cá đã săn lại vào chung với chảo thịt băm, trộn đều. Cho thêm 1 muỗng canh nước mắm vào để món ăn thêm đậm đà.

8

Cho phần hành lá còn lại vào chảo. Củ hành tây cắt múi cam, tách nhỏ, rồi bỏ vào chảo cá, đồng thời lấy miến sợi đã được để ráo nước vào, đảo thêm tầm 2-3 phút thì tắt bếp.

9

Dọn món ăn ra dĩa. Trang trí thêm hoa ớt để thêm phần sinh động. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Món này ăn với cơm, hoặc bạn có thể tăng thêm miến xào vào thì có thể ăn không cũng được.

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Cá lóc
1 kg
 
Thịt heo bằm
100 g
 
Hành lá
2 g
 
Hành tây
1 Củ

Directions

Cách làm món ăn (9 bước)
1

Bày trí nấm kim châm hấp dầu hào chay ra thôi. Nhìn thôi là thấy vui mắt rồi. Không còn diễn tả nào bằng.

2

Sau khi cá ráo, cắt nhỏ cá thành từng miếng dày khoảng 1.5 – 2 cm.

3

Hành lá đập dập đầu trắng rồi cắt thành khúc 2 – 3cm. Lấy miến ngâm vào nước đến khi sợi miến mềm thì vớt ra để ráo nước. Thịt băm ướp muối, tiêu, bột ngọt, hành lá, để khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị.

4

Ướp cá lóc với muối, tiêu, bột ngọt, hành lá theo khẩu vị của gia đình vừa ăn. Dùng tay đảo đều , sau đó để khoảng 5-10 phút cho cá thấm gia vị.

5

Bắt chảo lên bếp, cho đầu hành trắng vào phi đến khi dậy mùi thơm, sau đó cho thịt băm vào, đảo đều, cho 1 chút nước vào để cho thịt chín hẳn.

6

Bắt một cái chảo khác, cho hành vào dầu phi thơm, sau đó cho cá vào, đảo cá đến khi thịt cá săn lại là được.

7

Cho phần cá đã săn lại vào chung với chảo thịt băm, trộn đều. Cho thêm 1 muỗng canh nước mắm vào để món ăn thêm đậm đà.

8

Cho phần hành lá còn lại vào chảo. Củ hành tây cắt múi cam, tách nhỏ, rồi bỏ vào chảo cá, đồng thời lấy miến sợi đã được để ráo nước vào, đảo thêm tầm 2-3 phút thì tắt bếp.

9

Dọn món ăn ra dĩa. Trang trí thêm hoa ớt để thêm phần sinh động. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Món này ăn với cơm, hoặc bạn có thể tăng thêm miến xào vào thì có thể ăn không cũng được.

Cá lóc xào miến