Cách làm mắm thái chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mắm thái chay cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mắm thái chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mắm thái chay dường như đax rất quen thuộc với những người ăn chay nhiều. Đây là một món khá dễ ăn và dễ làm. Cùng tìm hiểu công thức nhé!
Nếu mỗi năm tết đến xuân về bạn đều quen thuộc với các món bắp bò, thịt heo, tai heo ngâm nước mắm thì năm nay hãy thử đổi vị sang món Bắp bò ngâm nước tương mới lạ này xem nhé! Bắp bò được hấp mềm, ngâm trong nước tương mặn ngọt đậm đà, xen kẻ các hương vị sả gừng giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn. Thực hiện theo công thức này để chiêu đãi gia đình vào dịp tết, đảm bảo món Bắp bò ngâm nước tương sẽ là món ăn hết nhanh chóng trong mâm cổ gia đình bạn đấy.
Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gốc hành băm nhuyễn vào phi thơm. Cho xá bấu và đậu hủ vào xào, nêm hạt nêm, đường và nước tương xào đến khi củ cải thấm đều gia vị thì tắt bếp để nguội. Đu đủ và dưa leo sau khi ướp được 30 phút thì vắt ráo, cho tất cả nguyên liệu vào chung với nhau, thêm 1 muỗng thính vào, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Món mắm thái chay dùng kèm với cơm, bánh mì… ăn rất ngon. Dùng làm món chống ngán dầu mỡ cực hiệu quả luôn nhé.
Ingredients
Directions
Nếu mỗi năm tết đến xuân về bạn đều quen thuộc với các món bắp bò, thịt heo, tai heo ngâm nước mắm thì năm nay hãy thử đổi vị sang món Bắp bò ngâm nước tương mới lạ này xem nhé! Bắp bò được hấp mềm, ngâm trong nước tương mặn ngọt đậm đà, xen kẻ các hương vị sả gừng giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn. Thực hiện theo công thức này để chiêu đãi gia đình vào dịp tết, đảm bảo món Bắp bò ngâm nước tương sẽ là món ăn hết nhanh chóng trong mâm cổ gia đình bạn đấy.
Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gốc hành băm nhuyễn vào phi thơm. Cho xá bấu và đậu hủ vào xào, nêm hạt nêm, đường và nước tương xào đến khi củ cải thấm đều gia vị thì tắt bếp để nguội. Đu đủ và dưa leo sau khi ướp được 30 phút thì vắt ráo, cho tất cả nguyên liệu vào chung với nhau, thêm 1 muỗng thính vào, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Món mắm thái chay dùng kèm với cơm, bánh mì… ăn rất ngon. Dùng làm món chống ngán dầu mỡ cực hiệu quả luôn nhé.