Cách làm salad bò ngũ sắc – món chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad bò ngũ sắc – món chay cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad bò ngũ sắc – món chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nhắc đến các món Chay để đãi tiệc sẽ là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua món Salad bò chay ngũ sắc này. Hầu hết các món chay ngon đều dễ nấu và nguyên liệu thì siêu thị hay chợ đều dễ dàng mua được. Chỉ với vài bước đơn giản là đã có một món Salad chay ngon đúng vị rồi…
Sơ chế nguyên liệu làm salad bò ngũ sắc chay: Thái nhỏ bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt. Nhặt sạch rau xà lách, rửa sạch. Ngâm thịt bò khô chay vào nước cho nở mềm, vớt ra xả ráo nước. Ướp thịt bò chay với 2 muỗng canh sả băm, 1 trái ớt băm, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay nấm hương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè. Để yên 10 phút cho ngấm gia vị.
Đổ bột chiên giòn vào tô lớn. Cho thịt bò chay đã ướp vào phủ đều bột chiên. Trong tô sạch khác, trộn đều hỗn hợp sốt trộn salad gồm: 2 viên giấm oliu hoặc 1.5 muỗng canh giấm trái cây, 2 muỗng canh nước tương đậu nành, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 hoặc 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mè rang, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay.
Chiên thịt: Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, gắp các miếng thịt bò chay đã áo đều bột vào chiên lửa vừa cho vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Cho các nguyên liệu làm salad bò ngũ sắc chay ra đĩa, trình bày đẹp mắt. Khi ăn mới rưới nước sốt trộn salad đã chuẩn bị sẵn từ trước lên trên và trộn đều lên nhé.
Ingredients
Directions
Sơ chế nguyên liệu làm salad bò ngũ sắc chay: Thái nhỏ bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt. Nhặt sạch rau xà lách, rửa sạch. Ngâm thịt bò khô chay vào nước cho nở mềm, vớt ra xả ráo nước. Ướp thịt bò chay với 2 muỗng canh sả băm, 1 trái ớt băm, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay nấm hương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè. Để yên 10 phút cho ngấm gia vị.
Đổ bột chiên giòn vào tô lớn. Cho thịt bò chay đã ướp vào phủ đều bột chiên. Trong tô sạch khác, trộn đều hỗn hợp sốt trộn salad gồm: 2 viên giấm oliu hoặc 1.5 muỗng canh giấm trái cây, 2 muỗng canh nước tương đậu nành, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 hoặc 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mè rang, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay.
Chiên thịt: Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, gắp các miếng thịt bò chay đã áo đều bột vào chiên lửa vừa cho vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Cho các nguyên liệu làm salad bò ngũ sắc chay ra đĩa, trình bày đẹp mắt. Khi ăn mới rưới nước sốt trộn salad đã chuẩn bị sẵn từ trước lên trên và trộn đều lên nhé.