Cách làm gỏi thủy tinh cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi thủy tinh cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi thủy tinh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Ăn chay, hẳn ai cũng biết đến món gỏi thủy tinh làm từ nha đam, cà rốt, và một vài loại rau củ yêu thích khác! Mình biến tấu chút xíu với miến dong thay vì nha đam, ăn vừa giòn, vừa bùi, vô cùng đã miệng! Gỏi thủy tinh chay từ miến dong có 2 cách chế biến, 1 là luộc miến dong cho chín trong rồi vớt ra xả qua nước nguội! Cách thứ 2 là chiên chín qua dầu ăn! Mình chọn cách chế biến này, kỳ công hơn một xíu nhưng bù lại mùi vị ngon lành và giòn ngon khó cưỡng!
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế: Cà rốt bào vỏ, thái sợi. Khoai môn bào vỏ, thái sợi. Miến dong ngâm nước, cắt khúc ngắn. Xà lách giòn tách bẹ, rửa sạch từng lá.
Chiên khoai môn sợi và miến dong. Ngâm cà rốt với nước đá lạnh và 01 muỗng nước cốt chanh để sợi cà rốt giòn và chua thanh hơn.
Làm nước sốt trộn gỏi: 02 muỗng cafe hạt nêm Knorr Nấm Hương + 02 muỗng nước cốt chanh + 01 muỗng đường + Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ. Đánh đều tay cho tan các nguyên liệu hòa quyện thành hỗn hợp sốt đặc, quyện sánh mịn như sữa đặc.
Cho cà rốt vào đĩa, cho tiếp khoai môn chiên giòn, lấy một ít lá xà lách giòn xé nhỏ bỏ vào đĩa, cho một ít miến dong chiên vào đĩa, trộn đều tay với nước sốt. Làm nhẹ nhàng để sợi miến không bị gãy! Hạt điều giã nhỏ rồi cho vào trộn chung nhé!
Cho khoảng 1~1,5 lít nước với xíu muối, lột vỏ bắp rửa sạch cắt khúc nấu lấy nước dùng (vì con mình không thích ăn bắp nên không dùng bắp nấu súp, mà chỉ nấu lấy nước)
Nấm ngâm nước muối pha loãng rửa sạch cắt nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu đều cắt hạt lựu, nhỏ (tuỳ thích)
Ingredients
Directions
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế: Cà rốt bào vỏ, thái sợi. Khoai môn bào vỏ, thái sợi. Miến dong ngâm nước, cắt khúc ngắn. Xà lách giòn tách bẹ, rửa sạch từng lá.
Chiên khoai môn sợi và miến dong. Ngâm cà rốt với nước đá lạnh và 01 muỗng nước cốt chanh để sợi cà rốt giòn và chua thanh hơn.
Làm nước sốt trộn gỏi: 02 muỗng cafe hạt nêm Knorr Nấm Hương + 02 muỗng nước cốt chanh + 01 muỗng đường + Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ. Đánh đều tay cho tan các nguyên liệu hòa quyện thành hỗn hợp sốt đặc, quyện sánh mịn như sữa đặc.
Cho cà rốt vào đĩa, cho tiếp khoai môn chiên giòn, lấy một ít lá xà lách giòn xé nhỏ bỏ vào đĩa, cho một ít miến dong chiên vào đĩa, trộn đều tay với nước sốt. Làm nhẹ nhàng để sợi miến không bị gãy! Hạt điều giã nhỏ rồi cho vào trộn chung nhé!
Cho khoảng 1~1,5 lít nước với xíu muối, lột vỏ bắp rửa sạch cắt khúc nấu lấy nước dùng (vì con mình không thích ăn bắp nên không dùng bắp nấu súp, mà chỉ nấu lấy nước)
Nấm ngâm nước muối pha loãng rửa sạch cắt nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu đều cắt hạt lựu, nhỏ (tuỳ thích)