Chuối cắt khoanh ướp với 1 ít muối. Trộn 190gr bột năng, 10gr bột gạo, 1/2 ống vani với nhau. Cho 200ml nước và 60gr đường vàng vào nồi đun đến khoảng 70°C.
Bí đỏ cắt zig-zag, lấy phần ruột ra. Các nguyên liệu: nấm rơm, đậu rửa sạch, nấm đông cô thì cắt hạt lựu nhỏ vừa, tất cả chần qua nước sôi bỏ tí muối, vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh để giữ cho giòn và màu sắc tươi.
Tàu hủ cắt hạt lựu vừa cũng chần qua nước sôi rồi vớt ra nhe( mục đích giảm vị chua trong tàu hủ). Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào nóng bỏ đầu hành lá vào phi thơm, bỏ các nguyên liệu nấm đậu vào xào vài phút, cho đậu hủ vào, nêm chút muối, đường ( ít thôi), bột ngọt. Sau đó cho nước dừa vào, lúc này cho chút hạt nêm knorr vào nêm lại gia vị vừa và tắt bếp, múc vào trái bí thôi.
Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 60gr đường, một ít muối, khuấy đều. Khuấy 1 thìa bột năng với 1 ít nước cho tan rồi cho vào nước cốt dừa, đun đến khi sánh mịn.
Bày ra dĩa và thưởng thức thôi nào.
Ingredients
Directions
Chuối cắt khoanh ướp với 1 ít muối. Trộn 190gr bột năng, 10gr bột gạo, 1/2 ống vani với nhau. Cho 200ml nước và 60gr đường vàng vào nồi đun đến khoảng 70°C.
Bí đỏ cắt zig-zag, lấy phần ruột ra. Các nguyên liệu: nấm rơm, đậu rửa sạch, nấm đông cô thì cắt hạt lựu nhỏ vừa, tất cả chần qua nước sôi bỏ tí muối, vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh để giữ cho giòn và màu sắc tươi.
Tàu hủ cắt hạt lựu vừa cũng chần qua nước sôi rồi vớt ra nhe( mục đích giảm vị chua trong tàu hủ). Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào nóng bỏ đầu hành lá vào phi thơm, bỏ các nguyên liệu nấm đậu vào xào vài phút, cho đậu hủ vào, nêm chút muối, đường ( ít thôi), bột ngọt. Sau đó cho nước dừa vào, lúc này cho chút hạt nêm knorr vào nêm lại gia vị vừa và tắt bếp, múc vào trái bí thôi.
Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 60gr đường, một ít muối, khuấy đều. Khuấy 1 thìa bột năng với 1 ít nước cho tan rồi cho vào nước cốt dừa, đun đến khi sánh mịn.
Bày ra dĩa và thưởng thức thôi nào.