Cách làm mực chiên xù chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mực chiên xù chay cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mực chiên xù chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Dù một ngày đi làm mệt mõi nhưng mình luôn tranh thủ, chiều sau khi đón con tan học về, là vào bếp lo cho mâm chiều và không quên làm món ngon cho con. Hổm nay 2 mẹ con thường xem youtube thấy món mực chiên xù chay, con trai nói hôm nào mẹ làm cho con ăn nhe, nay quyết định trổ tài món này xem con trai có trầm trồ không, 1 phần khuyến khích con ăn đủ các loại rau, củ, hành….. Kết quả: con trai chén sạch sẽ, còn trầm trồ khen ngon quá mẹ ơi, nó giòn thật. Bí mật mình có dành 1 phần cho ngoại bé thử nữa, kết quả: Chà nấu ngon hơn mẹ đấy… vui quá mình chia sẽ công thức với các bạn nhe.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt khoanh dày từ 1 đến 1.5cm. Rồi tách ra từng khoanh như là khoanh mực. Bắt nồi nước lên bếp chờ cho sôi, cho các khoanh hành tây vào chần sơ ( bỏ vô đảo qua lại 2, 3 lần là vớt ra liền, lâu qua nó bị nhũng mềm hết đó nhe) và vớt ra cho vào tô đá lạnh liền nhe, để khoảng 7 đến 10 phút vớt ra để ráo. Chính nhờ khâu này mà hành tây không còn mùi hăng và vẫn giữ độ giòn ngọt đấy nhé.
Cho bột mì ra tô, cho 1.5 muỗng cà phê bột nêm chay knorr vào trộn đều và cho nước vào ( canh nước cho vào từ từ thôi nhé, tránh bị đặc quá hay lỏng quá) khuấy đều sao cho sệt sệt là được. Để ủ bột trong tầm 15 phút cho bột nở.
Các khoanh hành tây sau khi để ráo, phủ lên 1 lớp bột mì. Sau đó lần lượt lấy khoanh hành bỏ vô tô bột mì đã pha, sau đó vớt bỏ qua tô bột chiên xù. Lần lượt làm hết phần còn lại…. chuẩn bị chiên khoanh hành (mực chay) thôi
Cách trộn: Cho chảo lên bếp cùng với nước tương, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe hắc xì dầu, 1 muỗng cafe đường, & 1 muỗng cafe hạt nêm rồi nấu với lửa nhỏ để hỗn hợp gia vị được tan (nêm nếm mặn ngọt tùy nhà). Tắt bếp cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó để miến vào trộn đều
Thành phẩm: Cho miến ra dĩa xong, tiếp đến xếp từng loại rau củ & nấm lên, khi ăn trộn đều rồi rắc mè vào. Miến mềm dai nhẹ, rau củ giòn, gia vị nêm nếm vừa ăn (nếu thích thì chan thêm nước tương).
Ingredients
Directions
Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt khoanh dày từ 1 đến 1.5cm. Rồi tách ra từng khoanh như là khoanh mực. Bắt nồi nước lên bếp chờ cho sôi, cho các khoanh hành tây vào chần sơ ( bỏ vô đảo qua lại 2, 3 lần là vớt ra liền, lâu qua nó bị nhũng mềm hết đó nhe) và vớt ra cho vào tô đá lạnh liền nhe, để khoảng 7 đến 10 phút vớt ra để ráo. Chính nhờ khâu này mà hành tây không còn mùi hăng và vẫn giữ độ giòn ngọt đấy nhé.
Cho bột mì ra tô, cho 1.5 muỗng cà phê bột nêm chay knorr vào trộn đều và cho nước vào ( canh nước cho vào từ từ thôi nhé, tránh bị đặc quá hay lỏng quá) khuấy đều sao cho sệt sệt là được. Để ủ bột trong tầm 15 phút cho bột nở.
Các khoanh hành tây sau khi để ráo, phủ lên 1 lớp bột mì. Sau đó lần lượt lấy khoanh hành bỏ vô tô bột mì đã pha, sau đó vớt bỏ qua tô bột chiên xù. Lần lượt làm hết phần còn lại…. chuẩn bị chiên khoanh hành (mực chay) thôi
Cách trộn: Cho chảo lên bếp cùng với nước tương, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe hắc xì dầu, 1 muỗng cafe đường, & 1 muỗng cafe hạt nêm rồi nấu với lửa nhỏ để hỗn hợp gia vị được tan (nêm nếm mặn ngọt tùy nhà). Tắt bếp cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó để miến vào trộn đều
Thành phẩm: Cho miến ra dĩa xong, tiếp đến xếp từng loại rau củ & nấm lên, khi ăn trộn đều rồi rắc mè vào. Miến mềm dai nhẹ, rau củ giòn, gia vị nêm nếm vừa ăn (nếu thích thì chan thêm nước tương).