Cách làm hủ tiếu trộn chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu hủ tiếu trộn chay cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn hủ tiếu trộn chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Ăn cơm hoài cũng ngán nên mình hay đổi qua các món trộn để mọi người trong gia đình dễ ăn hơn. Nay mình làm món Hủ Tiếu Trộn Chay gồm các loại rau củ và nấm ăn rất lạ miệng…Món chay rất đa dạng phong phú lắm luôn.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Đậu que+đậu hà lan tướt phần sơ 2 đầu rồi rửa sạch. Cải thìa cắt đôi rửa sạch để ráo. Mè rang vàng. Nấm hương cắt bỏ gốc rồi cắt làm 3, nấm đùi gà cắt sợi ngâm nước muối. Nấm hương+Nấm đùi gà ngâm nước muối 15 phút để khử mùi hôi của nấm rồi rửa sạch để ráo nước. Bắt nồi nước sôi cho ít muối vào rồi ta trụng sơ tất cả cà rốt+đậu que+đậu hà lan+cải thìa trụng tầm 2 phút thì ta vớt rau ra bỏ vô thau nước đá lạnh liền. Ngâm nước đá tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bắt nước lên, chần sơ cà rốt và củ sắn, vớt ra rồi trụng qua nước lạnh, để ráo. Ướp cà rốt, củ sắn, nấm và sườn non chay với 2 muỗng cafe hạt nêm, để tầm 10 phút cho ngấm. Sau đó xiên các nguyên liệu thành các que xiên.
Cuối cùng là ta cho nấm đã xào+rau củ xào vào phần hủ tiếu rồi trộn đều tất cả với nhau. Bày ra dĩa và rắc tí mè rang để món ăn bắt mắt hơn.
Ingredients
Directions
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Đậu que+đậu hà lan tướt phần sơ 2 đầu rồi rửa sạch. Cải thìa cắt đôi rửa sạch để ráo. Mè rang vàng. Nấm hương cắt bỏ gốc rồi cắt làm 3, nấm đùi gà cắt sợi ngâm nước muối. Nấm hương+Nấm đùi gà ngâm nước muối 15 phút để khử mùi hôi của nấm rồi rửa sạch để ráo nước. Bắt nồi nước sôi cho ít muối vào rồi ta trụng sơ tất cả cà rốt+đậu que+đậu hà lan+cải thìa trụng tầm 2 phút thì ta vớt rau ra bỏ vô thau nước đá lạnh liền. Ngâm nước đá tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bắt nước lên, chần sơ cà rốt và củ sắn, vớt ra rồi trụng qua nước lạnh, để ráo. Ướp cà rốt, củ sắn, nấm và sườn non chay với 2 muỗng cafe hạt nêm, để tầm 10 phút cho ngấm. Sau đó xiên các nguyên liệu thành các que xiên.
Cuối cùng là ta cho nấm đã xào+rau củ xào vào phần hủ tiếu rồi trộn đều tất cả với nhau. Bày ra dĩa và rắc tí mè rang để món ăn bắt mắt hơn.