Cách làm vịt quay xốt cam chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu vịt quay xốt cam chay cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn vịt quay xốt cam chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món ăn không kém phần hấp dẫn và ngon lành này được lòng rất nhiều bạn bè vào mỗi dịp lại nhà. Thích hợp để bạn bè lai rai bất kể mọi dịp.
Tàu hủ ky khô mình ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho nở ( nếu chưa nở mềm đều thì cứ tiếp tục ngâm). Khi đã nở mềm, dùng tay xé nhỏ như xé thịt thành từng sớ nhỏ. Vắt cho ráo nước ( nhẹ tay để tránh bị nát) rồi dùng giấy thấm qua 1 lần nữa để đảm bảo thật khô ráo.
Sau khi thấm khô, mang đi chiên tàu hủ ky. Chiên ở lửa nhỏ vừa không nên để lửa lớn sẽ dễ bị cháy. Chiên tới khi vàng thì vớt để cho ráo dầu.
Làm nước xốt cam: vắt lấy khoảng 50ml nước cam. Hành paro thái nhỏ. Bắc chảo lên, cho 1 ít dầu ăn vào, dầu nóng cho hành paro vào phi vàng thơm rồi đổ nước cam vào, có thể cho thêm 1 ít nước lọc. Nêm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm knorr, 3 thìa cà phê đường. Điều chỉnh khẩu vị cho vừa miệng. Nước xốt sôi thì pha 1 ít bột bắp vào để tạo độ sệt cho nước xốt rồi tắt bếp.
Cho ra dĩa, trang trí một vài lát cam và thêm 1 ít ớt vào nước xốt ( nếu ăn cay được). Vậy là xong món vịt quay xốt cam chua cay mặn ngọt đủ vị. Chúc các bạn ngon miệng với món chay này.
Ingredients
Directions
Tàu hủ ky khô mình ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho nở ( nếu chưa nở mềm đều thì cứ tiếp tục ngâm). Khi đã nở mềm, dùng tay xé nhỏ như xé thịt thành từng sớ nhỏ. Vắt cho ráo nước ( nhẹ tay để tránh bị nát) rồi dùng giấy thấm qua 1 lần nữa để đảm bảo thật khô ráo.
Sau khi thấm khô, mang đi chiên tàu hủ ky. Chiên ở lửa nhỏ vừa không nên để lửa lớn sẽ dễ bị cháy. Chiên tới khi vàng thì vớt để cho ráo dầu.
Làm nước xốt cam: vắt lấy khoảng 50ml nước cam. Hành paro thái nhỏ. Bắc chảo lên, cho 1 ít dầu ăn vào, dầu nóng cho hành paro vào phi vàng thơm rồi đổ nước cam vào, có thể cho thêm 1 ít nước lọc. Nêm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm knorr, 3 thìa cà phê đường. Điều chỉnh khẩu vị cho vừa miệng. Nước xốt sôi thì pha 1 ít bột bắp vào để tạo độ sệt cho nước xốt rồi tắt bếp.
Cho ra dĩa, trang trí một vài lát cam và thêm 1 ít ớt vào nước xốt ( nếu ăn cay được). Vậy là xong món vịt quay xốt cam chua cay mặn ngọt đủ vị. Chúc các bạn ngon miệng với món chay này.