Cách làm Đậu hũ kim tiền cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu hũ kim tiền cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu hũ kim tiền bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cuối năm rồi, bạn bè gặp mặt, câu chúc đầu tiên bạn muốn gửi đến những người bạn thân thiết của mình là tiền đầy túi đúng không nè? Ăn một miếng đậu hủ, những hạt cà rốt ngon lành, nấm hương ngọt ngào như lời chúc cho bạn mình có thêm thật nhiều niềm vui trong năm mới! Món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn!
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế: Nấm hương: Ngâm nước ấm cho nở rồi vớt ra, vắt khô nước, dùng dao cắt bỏ phần tai nấm. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch chần qua nước nóng rồi vớt ra để ráo nước.
Đậu hủ chiên vàng các mặt. Vớt ra để nguội rồi dùng dao cắt phần đầu, dùng muỗng nhỏ lấy phần ruột trắng bên trong. Nghiền nhỏ phần đậu hủ trắng, trộn đều với nấm hương, cà rốt. Nêm nếm với 01 muỗng hạt nêm Knorr Nấm Hương và 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều cho phần nhân ngấm gia vị.
Dùng muỗng nhỏ dồn phần nhân vào đậu hủ, dùng cọng hành lá buộc chặt thành chiếc túi nhỏ xinh xắn. Làm lần lượt cho hết phần nhân.
Cho nước cốt dừa vào nồi đất nhỏ, cho thêm 1/2 chén nước lọc vào cho thêm 01 muỗng hạt nêm Knorr Nấm Hương, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều đun sôi rồi thả túi đậu hủ kim tiền vào đun liu riu khoảng 10 phút cho phần nhân chín mềm và ngấm đều gia vị.
Cho đậu hủ kim tiền ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất! Nếu không thích ăn với cơm có thể gia giảm phần nước sốt để món đậu hủ kim tiền nhạt hơn, ngọt hơn phù hợp với khai tiệc ăn chơi. Chúc cả nhà có thêm nhiều công thức hấp dẫn cho những buổi gặp gỡ cuối năm.
Ingredients
Directions
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế: Nấm hương: Ngâm nước ấm cho nở rồi vớt ra, vắt khô nước, dùng dao cắt bỏ phần tai nấm. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch chần qua nước nóng rồi vớt ra để ráo nước.
Đậu hủ chiên vàng các mặt. Vớt ra để nguội rồi dùng dao cắt phần đầu, dùng muỗng nhỏ lấy phần ruột trắng bên trong. Nghiền nhỏ phần đậu hủ trắng, trộn đều với nấm hương, cà rốt. Nêm nếm với 01 muỗng hạt nêm Knorr Nấm Hương và 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều cho phần nhân ngấm gia vị.
Dùng muỗng nhỏ dồn phần nhân vào đậu hủ, dùng cọng hành lá buộc chặt thành chiếc túi nhỏ xinh xắn. Làm lần lượt cho hết phần nhân.
Cho nước cốt dừa vào nồi đất nhỏ, cho thêm 1/2 chén nước lọc vào cho thêm 01 muỗng hạt nêm Knorr Nấm Hương, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều đun sôi rồi thả túi đậu hủ kim tiền vào đun liu riu khoảng 10 phút cho phần nhân chín mềm và ngấm đều gia vị.
Cho đậu hủ kim tiền ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất! Nếu không thích ăn với cơm có thể gia giảm phần nước sốt để món đậu hủ kim tiền nhạt hơn, ngọt hơn phù hợp với khai tiệc ăn chơi. Chúc cả nhà có thêm nhiều công thức hấp dẫn cho những buổi gặp gỡ cuối năm.