Cách làm gỏi bưởi rau củ chay chua ngọt cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi bưởi rau củ chay chua ngọt cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi bưởi rau củ chay chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Lâu lâu có dịp cuối tuần tôi hẹn bạn đến nấu nướng, với tôi nấu ăn là nghệ thuật người nấu là nghệ sĩ luôn tìm cảm hứng sáng tạo để bữa ăn luon phong phú đa dạng. Dịp hẹn bạn lần này tôi trổ tài món chay để nhằm khuyến khích bạn bè hướng tới ăn chay An lạc mà còn giữ dáng đẹp da cho các chị em, với món gỏi bưởi thêm chút màu tím hoà quyện vào nhau chút rau, cà rốt trộn điều cho ra món ngon chay tươi mát với Gỏi bưởi rau củ chay để tôi và bạn thấu hiểu nhau qua ăn chay không nhạt chan hoà tình ban
Rau củ rửa sạch, cải tím và cà rốt bào sợi. Trộn cùng 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng đường. Tách lấy múi bưởi. Ngâm sườn non chay vào nước 1 giờ cho nở ra, xé sợi, ướp chút dầu ăn và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay.
Đậu hủ cắt mỏng chiên giòn. Tiếp sườn chay ướp cho lên chảo xào chín cho ra dĩa.
Cắt mỏng rau húng, pha nước mắm chay: Cho 3 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, quậy điều, cho chút cốt chanh pha mặn ngọt chua cay nếm vừa ăn tiếp cho bưởi và rau củ ra dĩa.
Tiếp trộn đều rau củ vào nhau, cho rau húng, đậu phộng rang chín lên trên mặt, chan nước mắm. Trộn cho thấm cho ra dĩa ăn kèm bánh phồng tôm rất ngon.
Ingredients
Directions
Rau củ rửa sạch, cải tím và cà rốt bào sợi. Trộn cùng 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng đường. Tách lấy múi bưởi. Ngâm sườn non chay vào nước 1 giờ cho nở ra, xé sợi, ướp chút dầu ăn và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay.
Đậu hủ cắt mỏng chiên giòn. Tiếp sườn chay ướp cho lên chảo xào chín cho ra dĩa.
Cắt mỏng rau húng, pha nước mắm chay: Cho 3 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, quậy điều, cho chút cốt chanh pha mặn ngọt chua cay nếm vừa ăn tiếp cho bưởi và rau củ ra dĩa.
Tiếp trộn đều rau củ vào nhau, cho rau húng, đậu phộng rang chín lên trên mặt, chan nước mắm. Trộn cho thấm cho ra dĩa ăn kèm bánh phồng tôm rất ngon.