Cách làm thịt bò chay xiên rau củ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt bò chay xiên rau củ cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt bò chay xiên rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thoạt nhìn thành phẩm các bạn sẽ nghĩ “Ồ thịt xiên que hấp dẫn quá !” Nhưng không, đây không phải món mặn từ thịt bò như chúng ta thường dùng mà là thịt bò chay, sự kết hợp của các nguyên liệu giúp món chay này trở nên thú vị, đẹp không kém món mặn và ngon tuyệt vời. Đây cùng là một trong những món chay ngon mình thường làm chiều 30 Tết, trước cúng đón Ông Bà, sau là cả đại gia đình 12 người (anh chị em ruột và dâu, rể, cháu) từ xa đến gần đã về sum họp đầy đủ ở nhà cũ do Cha Mẹ để lại, quây quần bên mâm cơm nóng. Đó là điều vui nhất của tôi khi Tết đến. Niềm vui của tôi lại càng tăng khi mọi người ai cũng khen món Chay sao mà ngon đậm đà đến vậy, tôi liền bật mí luôn đó là bí quyết từ Hạt nêm nấm hương Knorr cho món chay thêm đậm đà tròn vị. Vậy là các chị em bạn dâu và tôi lại có thêm một chủ đề để tám về gia vị chay Knorr cho ngày sum họp thêm vui…
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò chay nướng rau củ: Ngâm thịt bò chay khô trong nước cho nở mềm rồi vớt ra, vắt ráo nước. Gọt sạch nấm hương tươi, rửa sạch. Bóc vỏ hành tây, thái nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, cắt lát dày 1cm, tỉa hoa tùy thích. Rửa sạch bông cải xanh, thái nhỏ vừa ăn. Bỏ hạt ớt chuông, thái miếng nhỏ.
Trong chén lớn, trộn đều nguyên liệu ướp thịt bò chay nướng gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh dầu mè và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều cho tan gia vị rồi ướp và xiên nguyên liệu vào que.
Xiên nguyên liệu xong phết thêm sốt còn dư. Bọc mâm nướng bằng giấy nhôm để chống dính. Xếp các xiên thịt bò chay nướng lên khay và cho vào lò nướng với nhiệt 180 độ C – 15 phút là hoàn tất.
Trình bày thịt bò chay xiên rau củ ra đĩa, thưởng thức nóng là ngon nhất. Có thể chấm ăn cùng ít tương ớt nếu thích ăn cay nhé.
Ingredients
Directions
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò chay nướng rau củ: Ngâm thịt bò chay khô trong nước cho nở mềm rồi vớt ra, vắt ráo nước. Gọt sạch nấm hương tươi, rửa sạch. Bóc vỏ hành tây, thái nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, cắt lát dày 1cm, tỉa hoa tùy thích. Rửa sạch bông cải xanh, thái nhỏ vừa ăn. Bỏ hạt ớt chuông, thái miếng nhỏ.
Trong chén lớn, trộn đều nguyên liệu ướp thịt bò chay nướng gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh dầu mè và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều cho tan gia vị rồi ướp và xiên nguyên liệu vào que.
Xiên nguyên liệu xong phết thêm sốt còn dư. Bọc mâm nướng bằng giấy nhôm để chống dính. Xếp các xiên thịt bò chay nướng lên khay và cho vào lò nướng với nhiệt 180 độ C – 15 phút là hoàn tất.
Trình bày thịt bò chay xiên rau củ ra đĩa, thưởng thức nóng là ngon nhất. Có thể chấm ăn cùng ít tương ớt nếu thích ăn cay nhé.