Cách làm phở cuộn trứng sốt bò bằm tứ xuyên cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu phở cuộn trứng sốt bò bằm tứ xuyên cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn phở cuộn trứng sốt bò bằm tứ xuyên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bữa sáng nếu muốn chế biến một món ăn nào đó đảm bảo tiêu chí nhanh gọn và ngon miệng thì các bạn chớ bỏ qua cách làm món phở cuộn trứng sốt thịt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé. Món ăn này cực kỳ đơn giản, bánh phở tươi rói được mua về rùi bày ra đĩa. Thịt bò bằm chọn phần thịt nạc dăm có cả nạc lẫn mỡ khi măm mới ngậy, sốt thịt bằm rùi rưới đều hỗn hợp sốt này lên bánh phở cuộn trứng là có ngay món phở cuốn sốt thịt cực nhanh, đơn giản mà cũng không kém phần lạ miệng cho bữa sáng. Bánh phở thanh nhẹ hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, ngọt ngào sẽ khiến cho món ăn không hề bị ngấy mà rất nhẹ nhàng, dễ ăn, cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc ấy các bạn ạ. Cách làm món phở cuộn trứng sốt thịt bằm Tứ Xuyên mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các bạn cùng tham khảo nhé.
Bánh phở nguyên miếng mua về đặt lên bếp hấp khoảng 10 phút cho nóng lại, đến khi phở mềm thì tắt lửa nhấc xuống.
Đập 2 quả trứng vịt vào chén, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường cát, đánh trứng đều tay cho đến khi lòng trắng và đỏ hòa vào nhau thì ngưng.
Tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Gừng tươi cũng cạo sạch vỏ bên ngoài, cắt sợi rồi sau đó băm nhuyễn.
Đặt chảo hấp phở ở bước 1 lên bếp lại. Trải đều miếng phở ra, đợi nước sôi và phở nóng tráng một lớp mỏng trứng đã đánh ở bước 3 lên bề mặt phở. Đậy nắp lại cho lớp trứng chín đều, sau đó cuốn miếng phở trở lại trạng thái ban đầu.
Cho vào chảo nóng 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè. Phi thơm tỏi băm, gừng băm, hành củ. Tiếp đến, cho thịt bò bằm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế, trứng thừa vào xào chung. Khi thịt bằm xào sa tế gần chín và có màu đỏ đặc trưng của món ăn Tứ Xuyên thì cho 1 ít nước vào xào cho sệt. Đợi hỗn hợp sôi cho hành băm nhuyễn vào, nấu cho sôi thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.
Cho phở cuốn cắt khoanh ra dĩa, rưới nước sốt thịt bằm lên trên phở. Vị cay cay của sốt hòa quyện với thị bằm dai dai tạo ra món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn ngon khó cưỡng. Bữa sáng cuối tuần mà có phở cuốn sốt Tứ Xuyên này thì đúng là “bá cháy” luôn đó.
Ingredients
Directions
Bánh phở nguyên miếng mua về đặt lên bếp hấp khoảng 10 phút cho nóng lại, đến khi phở mềm thì tắt lửa nhấc xuống.
Đập 2 quả trứng vịt vào chén, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường cát, đánh trứng đều tay cho đến khi lòng trắng và đỏ hòa vào nhau thì ngưng.
Tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Gừng tươi cũng cạo sạch vỏ bên ngoài, cắt sợi rồi sau đó băm nhuyễn.
Đặt chảo hấp phở ở bước 1 lên bếp lại. Trải đều miếng phở ra, đợi nước sôi và phở nóng tráng một lớp mỏng trứng đã đánh ở bước 3 lên bề mặt phở. Đậy nắp lại cho lớp trứng chín đều, sau đó cuốn miếng phở trở lại trạng thái ban đầu.
Cho vào chảo nóng 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè. Phi thơm tỏi băm, gừng băm, hành củ. Tiếp đến, cho thịt bò bằm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế, trứng thừa vào xào chung. Khi thịt bằm xào sa tế gần chín và có màu đỏ đặc trưng của món ăn Tứ Xuyên thì cho 1 ít nước vào xào cho sệt. Đợi hỗn hợp sôi cho hành băm nhuyễn vào, nấu cho sôi thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.
Cho phở cuốn cắt khoanh ra dĩa, rưới nước sốt thịt bằm lên trên phở. Vị cay cay của sốt hòa quyện với thị bằm dai dai tạo ra món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn ngon khó cưỡng. Bữa sáng cuối tuần mà có phở cuốn sốt Tứ Xuyên này thì đúng là “bá cháy” luôn đó.