Sườn chiên sốt me chua ngọt

Sườn chiên sốt me chua ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sườn chiên sốt me chua ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sườn chiên sốt me chua ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 75 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sườn chiên sốt me chua ngọt cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sườn chiên sốt me chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sườn chiên sốt me chua ngọt đậm đà, ăn ngon khó cưỡng. Bí quyết làm sườn chua ngọt không khó. Thịt sườn tẩm ướp gia vị, bột, chiên sơ qua cho vàng giúp món sườn dễ ngấm sốt hơn nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
200 ml
 
Sườn heo
500 g
 
Me chín
40 g
 
Bột nếp
1 Chén
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chặt nhỏ sườn heo, rửa sạch máu rồi thấm khô nước. Nếu sườn heo đông đá thì ngâm vào nước lạnh để tiến hành rã đông trước nhé.

2

Cân đo các nguyên liệu theo đúng định lượng. Chuẩn bị gói cà phê hoà tan theo sở thích của bạn. Đun tan chảy bơ lạt trong lò vi sóng. Pha cà phê bằng 2 muỗng canh nước sôi, khuấy đều.

3

Đập trứng gà và cho bơ lạt vào hỗn hợp rồi trộn thật đều. Bật trước lò nướng ở 170 độ C.

4

Trộn đều bột mì đa dụng cùng bột nở rồi rây vào hỗn hợp. Dùng nĩa hoặc vát trộn hỗn hợp thật đều. Hỗn hợp sẽ kết dính thành khối dẻo mịn.

5

Rửa tay thật sạch rồi lấy bột ra xoe thành viên tròn dài trên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Mỗi viên khoảng 8gr hoặc bé hơn tuỳ sở thích của bạn. Dùng dao ấn xuống tạo thành viên cà phê.

6

Bánh cookie cà phê với mùi thơm lừng lan tỏa khắp góc bếp, vị bánh giòn tan, không chỉ chiều lòng trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng tấm tắc khen ngon đấy. Cuối tuần rảnh rỗi, bạn làm thử vào bếp với cách làm bánh cookie cà phê thơm ngon này nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
200 ml
 
Sườn heo
500 g
 
Me chín
40 g
 
Bột nếp
1 Chén

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chặt nhỏ sườn heo, rửa sạch máu rồi thấm khô nước. Nếu sườn heo đông đá thì ngâm vào nước lạnh để tiến hành rã đông trước nhé.

2

Cân đo các nguyên liệu theo đúng định lượng. Chuẩn bị gói cà phê hoà tan theo sở thích của bạn. Đun tan chảy bơ lạt trong lò vi sóng. Pha cà phê bằng 2 muỗng canh nước sôi, khuấy đều.

3

Đập trứng gà và cho bơ lạt vào hỗn hợp rồi trộn thật đều. Bật trước lò nướng ở 170 độ C.

4

Trộn đều bột mì đa dụng cùng bột nở rồi rây vào hỗn hợp. Dùng nĩa hoặc vát trộn hỗn hợp thật đều. Hỗn hợp sẽ kết dính thành khối dẻo mịn.

5

Rửa tay thật sạch rồi lấy bột ra xoe thành viên tròn dài trên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Mỗi viên khoảng 8gr hoặc bé hơn tuỳ sở thích của bạn. Dùng dao ấn xuống tạo thành viên cà phê.

6

Bánh cookie cà phê với mùi thơm lừng lan tỏa khắp góc bếp, vị bánh giòn tan, không chỉ chiều lòng trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng tấm tắc khen ngon đấy. Cuối tuần rảnh rỗi, bạn làm thử vào bếp với cách làm bánh cookie cà phê thơm ngon này nhé.

Sườn chiên sốt me chua ngọt