Cách làm mì trộn chay cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì trộn chay cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì trộn chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những món ăn thường nhật như chiên, xào có hàm lượng dầu mỡ rất cao. Lâu lâu chúng ta nên chế biến những món thanh đạm và đặc biệt vào những dip lễ chay. Món mì trộn có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Sơ chế làm sạch tất cả các nguyên liệu. Cải ngọt bỏ những lá sâu và cắt khúc. Nấm rơm cắt bỏ đầu đen, ngâm nước muối, rửa sạch và cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ và thái sợi cộng hơi dày. Đậu hủ rửa lại với nươc sôi và cắt khúc dài. Tỏi đập dập bằm sơ.
Bí đỏ chọn 2 quả nhỏ, sau đó khứa thành hình zic-zag cho đẹp mắt. Móc ruột bên trong bí, bọc bí bằng giấy bạc rồi cho vào lò nướng 190 độ trong 20 phút.
Lấy 1 quả bí khác gọt vỏ, lấy phần thịt cắt thành những miếng vuông nhỏ. Bạch quả lấy khoảng 10 hạt, tách vỏ và tâm bên trong. Nấm đông cô cắt lát. Nấm rơm cắt đôi. Bột khoai ngâm nở. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 15gr hành boa rô, cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào xào lên cho thơm.
Khi các loại rau củ gần mềm, cho vào đậu Hà Lan và đậu hũ trắng (cắt miếng vuông), nêm nếm với 2 muỗng canh hạt nêm Knorr Nấm hương, khuấy đều rồi đun thêm 5 phút cho hỗn hợp hoà quyện.
Cuối cùng cho hỗn hợp rau củ vào trái bí, um thêm 10 phút trong nồi hấp cho tất cả đều mềm rồi tắt bếp.
Bí đỏ um nấm dùng nóng sẽ rất ngon, thích hợp hơn nếu thưởng thức vào những ngày mưa hoặc tiết trời hơi se lạnh. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa bí đỏ bổ dưỡng và các loại rau củ nấm hoà cùng nước dùng ngọt thanh. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!
Ingredients
Directions
Sơ chế làm sạch tất cả các nguyên liệu. Cải ngọt bỏ những lá sâu và cắt khúc. Nấm rơm cắt bỏ đầu đen, ngâm nước muối, rửa sạch và cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ và thái sợi cộng hơi dày. Đậu hủ rửa lại với nươc sôi và cắt khúc dài. Tỏi đập dập bằm sơ.
Bí đỏ chọn 2 quả nhỏ, sau đó khứa thành hình zic-zag cho đẹp mắt. Móc ruột bên trong bí, bọc bí bằng giấy bạc rồi cho vào lò nướng 190 độ trong 20 phút.
Lấy 1 quả bí khác gọt vỏ, lấy phần thịt cắt thành những miếng vuông nhỏ. Bạch quả lấy khoảng 10 hạt, tách vỏ và tâm bên trong. Nấm đông cô cắt lát. Nấm rơm cắt đôi. Bột khoai ngâm nở. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 15gr hành boa rô, cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào xào lên cho thơm.
Khi các loại rau củ gần mềm, cho vào đậu Hà Lan và đậu hũ trắng (cắt miếng vuông), nêm nếm với 2 muỗng canh hạt nêm Knorr Nấm hương, khuấy đều rồi đun thêm 5 phút cho hỗn hợp hoà quyện.
Cuối cùng cho hỗn hợp rau củ vào trái bí, um thêm 10 phút trong nồi hấp cho tất cả đều mềm rồi tắt bếp.
Bí đỏ um nấm dùng nóng sẽ rất ngon, thích hợp hơn nếu thưởng thức vào những ngày mưa hoặc tiết trời hơi se lạnh. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa bí đỏ bổ dưỡng và các loại rau củ nấm hoà cùng nước dùng ngọt thanh. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!