Cách làm củ cải muối xổi mắm me cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu củ cải muối xổi mắm me cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn củ cải muối xổi mắm me bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Củ Cải Muối Xổi là món ăn rất dân dã. Nhưng ngày bé ở quê còn khổ, mẹ tôi hay làm món này trong bữa cơm hằng ngày. Củ cải muối xổi ăn cơm cá khô, tuy đạm bạc nhưng với tôi nó ngon vô cùng. Ngày trước mẹ tôi chỉ dùng muối thôi, giờ thì tôi dùng thêm cả nước mắm nữa. Món ăn của tuổi thơ.
Củ cái trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn có độ dày khoảng 1-2mm.
Ướp cải với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 45 phút cho cải bớt vị hăng. Sau đó rửa sạch với nước nhiều lần.
Chuẩn bị gia vị muối cải.
Giã nhuyễn tỏi, ớt, sau đó cho me vào giã cùng. Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
Cho toàn bộ gia vị đã giã nhuyên vào ướp với củ cải. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng là củ cải thấm gia vị và có thể dùng được. Dùng trong 1-2 ngày. Nếu bảo quản ở nhiệt độ thường thì khoảnh 1-2 tiếng là có thể dùng được.
Ingredients
Directions
Củ cái trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn có độ dày khoảng 1-2mm.
Ướp cải với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 45 phút cho cải bớt vị hăng. Sau đó rửa sạch với nước nhiều lần.
Chuẩn bị gia vị muối cải.
Giã nhuyễn tỏi, ớt, sau đó cho me vào giã cùng. Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
Cho toàn bộ gia vị đã giã nhuyên vào ướp với củ cải. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng là củ cải thấm gia vị và có thể dùng được. Dùng trong 1-2 ngày. Nếu bảo quản ở nhiệt độ thường thì khoảnh 1-2 tiếng là có thể dùng được.