Cách làm salad bắp nữ hoàng đỏ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad bắp nữ hoàng đỏ cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad bắp nữ hoàng đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bắp Nữ hoàng đỏ là một loại bắp hẳn còn khá mới mẻ với người tiêu dùng, đây là giống bắp ngọt đầu tiên tại Việt Nam có thể ăn sống mà không cần phải trải qua chế biến. Loại bắp này có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để tạo thành các món ăn khác nhau, trong đó có món salad bắp với màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Salad bắp Nữ hoàng đỏ là một món salad mới, lạ nhưng rất ngon và bổ dưỡng rất thích hợp dùng trong mỗi bữa cơm gia đình. Hãy cùng Nova vào bếp thực hiện món salad bắp Nữ hoàng đỏ dễ dàng và siêu ngon này nhé!
Rửa sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi 300gr tôm sú. Cho tôm vào đĩa ướp cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu olive và 10gr ngò tây băm. Ướp tôm trong 15 phút cho tôm thấm gia vị.
Tôm sau khi ướp cho vào xiên que, mỗi xiên que 3 con rồi cho vào khay nướng chín 170 độ C trong 10 phút.
Làm nước sốt dầu giấm: Cho vào chén nhỏ 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10gr tỏi băm, 5gr ngò tây băm, 2 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh dầu olive và 20ml nước cốt chanh rồi trộn đều.
Cắt nhỏ 50gr rau xà lách, 50gr hành tây và 50gr bơ trái. Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, thêm tôm đã nướng vào, rưới sốt dầu giấm rồi trộn đều hỗn hợp salad. Vậy là món salad bắp đã hoàn thành, thật ngon với nhiều màu sắc hấp dẫn.
Nấm đùi gà ngâm nước pha muối rửa sạch, nấm mèo ngâm nở, củ sắn, 2 củ hành tím gọt vỏ rửa sạch. Tất cả băm nhuyễn cho vào tô ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Ingredients
Directions
Rửa sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi 300gr tôm sú. Cho tôm vào đĩa ướp cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu olive và 10gr ngò tây băm. Ướp tôm trong 15 phút cho tôm thấm gia vị.
Tôm sau khi ướp cho vào xiên que, mỗi xiên que 3 con rồi cho vào khay nướng chín 170 độ C trong 10 phút.
Làm nước sốt dầu giấm: Cho vào chén nhỏ 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10gr tỏi băm, 5gr ngò tây băm, 2 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh dầu olive và 20ml nước cốt chanh rồi trộn đều.
Cắt nhỏ 50gr rau xà lách, 50gr hành tây và 50gr bơ trái. Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, thêm tôm đã nướng vào, rưới sốt dầu giấm rồi trộn đều hỗn hợp salad. Vậy là món salad bắp đã hoàn thành, thật ngon với nhiều màu sắc hấp dẫn.
Nấm đùi gà ngâm nước pha muối rửa sạch, nấm mèo ngâm nở, củ sắn, 2 củ hành tím gọt vỏ rửa sạch. Tất cả băm nhuyễn cho vào tô ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê tiêu.