Bánh nậm ăn chay

Bánh nậm ăn chay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh nậm ăn chay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh nậm ăn chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nậm ăn chay cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nậm ăn chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh nậm chay xứ Huế với cách làm cực kì đơn giản. Giúp cả gia đình có thêm món ăn vặt những ngày rằm, lễ Tết.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột gạo
200 g
 
Bột năng
30 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Hành boa rô
1 g
 
Lá chuối
20 Miếng
 
Nấm đùi gà
200 g
 
Nấm hương
15 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Nấm đùi gà ngâm nước pha muối rồi rửa sạch cắt lát mỏng rồi cắt nhuyễn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, nấm hương khô ngâm nở rửa sạch cắt nhuyễn. Cọng ba rô rửa sạch cắt nhỏ.

2

Bắc chảo với 3 muỗng canh dầu ăn phi thơm cọng ba rô, cho nấm đùi gà, nấm hương, cà rốt vô xào với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay,thêm xíu tiêu và lá ba rô cắt nhỏ.

3

Cho bột gạo, bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm 600 ml nước vô chảo chống dính, khuấy tan bột, thêm 3 muỗng canh dầu ăn vô khuấy đều lên rồi bắc lên bếp đảo liên tục cho đến khi bột sệt lại thì bắc xuống. Lá chuối phơi héo, trải miếng lá ra mâm cho xíu dầu ăn lên, cho 1 muỗng canh bột dàn mỏng ra rồi cho muỗng nhân lên rồi gói lại như hình. Để bánh được gốc cạnh thì khi gói xong dùng bàn tay đè lên bánh cho bột dàn đều ra. Cho bánh vào nồi hấp khoảng 25 phút.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột gạo
200 g
 
Bột năng
30 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Hành boa rô
1 g
 
Lá chuối
20 Miếng
 
Nấm đùi gà
200 g
 
Nấm hương
15 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Nấm đùi gà ngâm nước pha muối rồi rửa sạch cắt lát mỏng rồi cắt nhuyễn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, nấm hương khô ngâm nở rửa sạch cắt nhuyễn. Cọng ba rô rửa sạch cắt nhỏ.

2

Bắc chảo với 3 muỗng canh dầu ăn phi thơm cọng ba rô, cho nấm đùi gà, nấm hương, cà rốt vô xào với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay,thêm xíu tiêu và lá ba rô cắt nhỏ.

3

Cho bột gạo, bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm 600 ml nước vô chảo chống dính, khuấy tan bột, thêm 3 muỗng canh dầu ăn vô khuấy đều lên rồi bắc lên bếp đảo liên tục cho đến khi bột sệt lại thì bắc xuống. Lá chuối phơi héo, trải miếng lá ra mâm cho xíu dầu ăn lên, cho 1 muỗng canh bột dàn mỏng ra rồi cho muỗng nhân lên rồi gói lại như hình. Để bánh được gốc cạnh thì khi gói xong dùng bàn tay đè lên bánh cho bột dàn đều ra. Cho bánh vào nồi hấp khoảng 25 phút.

Bánh nậm ăn chay