Bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh bông lan trứng muối

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh bông lan trứng muối cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bông lan trứng muối cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bông lan trứng muối bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh được yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng không? Với công thức này bạn sẽ học được cách làm 1 chiếc bánh bông lan trứng muối thật nhanh chóng và thành công tuyệt đối chỉ với một chiếc nồi cơm điện. Tiện lợi như vậy thì tại sao không lưu công thức lại và thực hiện ngay nào bạn ơi!

Yields5 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột mì đa dụng
130 g
 
Trứng gà
5 g
 
Đường bột
120 g
 
Tinh chất vani
½ Muỗng cà phê
 
Chà bông
200 g
 
Lòng đỏ trứng muối
12
 
Phô mai
8 Miếng
 
Xúc xích
3 Cây
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đun 1 nồi nước sôi lăn tăn, cho lên trên 1 chiếc thau inox rồi đập 5 quả trứng gà vào trong, thềm 120gr đường bột, dùng phới lòng khuấy đều và liên tục cho trứng ấm nóng khoảng 60-70 độ là được.

2

Lấy tô trứng ra khỏi nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi đánh lên cho bông, đánh từ tốc độ thấp rồi tăng dần từ từ lên cao nhất đến khi hỗn hợp bông lên, màu vàng nhạt, mịn. Rây 130gr bột mì đa dụng vào âu rồi trộn đều đến khi hỗn hợp vừa mịn mượt.

3

Đổ bột bánh vào nồi cơm điện, gõ nhẹ nồi xuống mặt bàn để bọt khí to vỡ bớt. Đặt vào nồi cơm điện, chọn Menu đến mục Bread/Cake, nhấn nút Cook, nồi cơm điện sẽ tự hẹn giờ nướng bánh là 40 phút. Sau khi nướng màn hình nồi cơm điện sẽ chuyển về 0h, bạn nhất nút Off là hoàn tất. Bánh đã chín thì lấy ra rack để nguội.

4

Cắt bánh ra làm 2 phần bằng nhau. Rưới sốt dầu trứng vào giữa, đặt xen kẻ phô mai con bò cười, trứng muối tán vụn, xúc xích cắt lát, chà bông vào bên trong. Đặt lớp bánh thứ 2 lên trên, rưới sốt dầu trứng rồi đặt xen kẻ trứng muối đã nướng chín, phô mai và chà bông cho đẹp mắt là hoàn thành.

5

Vậy là bạn đã thực hiện xong chiếc bánh bông lan trứng muối thật ngon và chất lượng rồi. Nhìn chiếc bánh với sốt dầu trứng ngập ngụa, chà bông và phô mai cùng trứng muối xen kẻ nhau trông hấp dẫn quá phải không? Bánh bông lan được làm từ nồi cơm điện nhưng vấn rất ngon, mềm xốp, kết hợp với vị mặn của chà bông và trứng muối, thêm béo của sốt và phô mai, nghe đến đây bạn đã thấy thèm và muốn bắt tay ngay vào bếp chưa nào?

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột mì đa dụng
130 g
 
Trứng gà
5 g
 
Đường bột
120 g
 
Tinh chất vani
½ Muỗng cà phê
 
Chà bông
200 g
 
Lòng đỏ trứng muối
12
 
Phô mai
8 Miếng
 
Xúc xích
3 Cây

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đun 1 nồi nước sôi lăn tăn, cho lên trên 1 chiếc thau inox rồi đập 5 quả trứng gà vào trong, thềm 120gr đường bột, dùng phới lòng khuấy đều và liên tục cho trứng ấm nóng khoảng 60-70 độ là được.

2

Lấy tô trứng ra khỏi nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi đánh lên cho bông, đánh từ tốc độ thấp rồi tăng dần từ từ lên cao nhất đến khi hỗn hợp bông lên, màu vàng nhạt, mịn. Rây 130gr bột mì đa dụng vào âu rồi trộn đều đến khi hỗn hợp vừa mịn mượt.

3

Đổ bột bánh vào nồi cơm điện, gõ nhẹ nồi xuống mặt bàn để bọt khí to vỡ bớt. Đặt vào nồi cơm điện, chọn Menu đến mục Bread/Cake, nhấn nút Cook, nồi cơm điện sẽ tự hẹn giờ nướng bánh là 40 phút. Sau khi nướng màn hình nồi cơm điện sẽ chuyển về 0h, bạn nhất nút Off là hoàn tất. Bánh đã chín thì lấy ra rack để nguội.

4

Cắt bánh ra làm 2 phần bằng nhau. Rưới sốt dầu trứng vào giữa, đặt xen kẻ phô mai con bò cười, trứng muối tán vụn, xúc xích cắt lát, chà bông vào bên trong. Đặt lớp bánh thứ 2 lên trên, rưới sốt dầu trứng rồi đặt xen kẻ trứng muối đã nướng chín, phô mai và chà bông cho đẹp mắt là hoàn thành.

5

Vậy là bạn đã thực hiện xong chiếc bánh bông lan trứng muối thật ngon và chất lượng rồi. Nhìn chiếc bánh với sốt dầu trứng ngập ngụa, chà bông và phô mai cùng trứng muối xen kẻ nhau trông hấp dẫn quá phải không? Bánh bông lan được làm từ nồi cơm điện nhưng vấn rất ngon, mềm xốp, kết hợp với vị mặn của chà bông và trứng muối, thêm béo của sốt và phô mai, nghe đến đây bạn đã thấy thèm và muốn bắt tay ngay vào bếp chưa nào?

Bánh bông lan trứng muối