Cách làm tôm hấp măng tây sốt tartar cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm hấp măng tây sốt tartar cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm hấp măng tây sốt tartar bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Tôm hấp măng tây sốt tartar là một món ăn ngon, lạ miệng, đủ chất dinh dưỡng mà vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng. Đặc biệt với việc sử dụng sản phẩm lò vi sóng siêu nhiệt Healsio, việc chế biến món ăn này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng theo dõi công thức bên dưới để biết cách thực hiện món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình nhé!
Tôm sú mua về bỏ đầu, chừa đuôi, rửa sạch rồi cho vào khay nướng. Măng tây rửa sạch, thái khúc khoảng 4 cm, sau đó đặt lên khay cạnh với tôm, cho 2 quả trứng gà vào làm chín cùng với tôm và măng tây. Lót giấy nến bên dưới khay để hơi nước từ thức ăn chảy xuống mà không làm bẩn khay.
Với sản phẩm lò vi sóng siêu nhiệt Healsio, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu thô vào khay, chỉnh lò với loại món cần nấu là lò sẽ tự động làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để nấu món tôm hấp măng tây sốt tartar này, chỉnh lò ở chế độ Auto sensor cook (tự động nấu), sau đó chỉnh chế độ Steam (hấp) và ấn Start, lò sẽ tự động canh thời gian chín của món ăn, bạn sẽ không cần phải làm thêm các thao tác nấu nướng nào nữa. Có thể thấy với sản phẩm lò vi sóng siêu nhiệt Healsio, việc chế biến món ăn rất tiện lợi và nhanh chóng. Sau thời gian hấp, tôm chín có màu đỏ cam đẹp mắt, măng tây vẫn giữ được độ xanh và trứng gà không bị quá chín.
Làm sốt tartar: Cho vào chén 4 muỗng canh xốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10gr hành boa rô băm, 20gr dưa leo muối (cắt hạt lựu), 30gr trứng gà đã làm chín (cắt hạt lựu) và 20ml nước cốt chanh. Trộn đều cho phần sốt được hoà quyện.
Bày tôm và măng tây ra đĩa, thêm phần sốt tartar béo thơm hấp dẫn xung quanh là hoàn tất món ăn. Tôm vừa chín tới vẫn giữ được độ ngon ngọt, măng tây giòn và vẫn giữ được màu xanh ăn cùng sốt tartar là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa tối của gia đình. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!
Ingredients
Directions
Tôm sú mua về bỏ đầu, chừa đuôi, rửa sạch rồi cho vào khay nướng. Măng tây rửa sạch, thái khúc khoảng 4 cm, sau đó đặt lên khay cạnh với tôm, cho 2 quả trứng gà vào làm chín cùng với tôm và măng tây. Lót giấy nến bên dưới khay để hơi nước từ thức ăn chảy xuống mà không làm bẩn khay.
Với sản phẩm lò vi sóng siêu nhiệt Healsio, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu thô vào khay, chỉnh lò với loại món cần nấu là lò sẽ tự động làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để nấu món tôm hấp măng tây sốt tartar này, chỉnh lò ở chế độ Auto sensor cook (tự động nấu), sau đó chỉnh chế độ Steam (hấp) và ấn Start, lò sẽ tự động canh thời gian chín của món ăn, bạn sẽ không cần phải làm thêm các thao tác nấu nướng nào nữa. Có thể thấy với sản phẩm lò vi sóng siêu nhiệt Healsio, việc chế biến món ăn rất tiện lợi và nhanh chóng. Sau thời gian hấp, tôm chín có màu đỏ cam đẹp mắt, măng tây vẫn giữ được độ xanh và trứng gà không bị quá chín.
Làm sốt tartar: Cho vào chén 4 muỗng canh xốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10gr hành boa rô băm, 20gr dưa leo muối (cắt hạt lựu), 30gr trứng gà đã làm chín (cắt hạt lựu) và 20ml nước cốt chanh. Trộn đều cho phần sốt được hoà quyện.
Bày tôm và măng tây ra đĩa, thêm phần sốt tartar béo thơm hấp dẫn xung quanh là hoàn tất món ăn. Tôm vừa chín tới vẫn giữ được độ ngon ngọt, măng tây giòn và vẫn giữ được màu xanh ăn cùng sốt tartar là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa tối của gia đình. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!