Bún gạo chiên giòn

Bún gạo chiên giòn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún gạo chiên giòn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún gạo chiên giòn cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún gạo chiên giòn cũng khá beginner thực hiện với 17 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún gạo chiên giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bún Gạo Chiên Giòn – món ăn ngon được biến tấu dễ dàng từ chị Ngô Tuyết Phượng, được cộng đồng mạng săn tìm cách làm. Sau đây là hướng dẫn làm bún gạo chiên giòn ngon với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm. Các chị em có thể lưu lại để tranh thủ làm thử bún gạo chiên tại nhà ngay cho nóng nhé.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Bún gạo
400 g
 
Thịt heo bằm
150 g
 
Nấm mèo
5
 
Trứng gà
2 g
 
Cà rốt
30 g
 
Nước mắm
4 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
4 Trái
 
Tỏi
1 Củ
 
Chanh
¼ Trái
 
Dầu ăn
150 ml
 
Hành lá
2 g
 
Hành tây
¼ Củ
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị làm bún gạo chiên giòn: Ngâm bún gạo khô và nấm mèo vào nước lạnh cho nở mềm rồi vớt ra để ráo nước. Thái nhỏ nấm mèo. Gọt vỏ cà rốt, bào sợi. Nhặt sạch hành lá, thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây băm nhỏ hạt lựu (có thể thay thế bằng hành tím). Nhặt sạch rau thơm, rau sống, rửa sạch, để ráo nước để dọn ăn kèm bún gạo chiên.

2

Trộn đều thịt băm, nấm mèo, hành tây, hành lá, hạt nêm, tiêu, đập 2 quả trứng gà vào trộn cùng (có thể thêm ít bún gạo để tạo sự kết dính hơn khi làm bún gạo chiên giòn nhé).

3

Cách làm bún gạo chiên giòn: Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ, đập dập 1 tép tỏi cho vào đảo đều. Khi tỏi dậy mùi thì vớt bỏ tỏi, mở nhỏ lửa. Trải một lớp mỏng bún gạo vào chảo, dàn ra kín mặt chảo, thêm một lớp hỗn hợp thịt băm ở trên vào. Trên cùng là một lớp bún gạo nhé. Mở lửa to dần dân, khi mặt dưới bún gạo chiên giòn và vàng đều thì trở mặt, chiên giòn mặt bún gạo còn lại nhé.

4

Cắt nhỏ bún gạo chiên giòn, cho ra đĩa cùng rau thơm, rau sống đã chuẩn bị sẵn. Món bún gạo chấm nước mắm tự pha, vị đậm đà, rất ngon miệng nhé. Lên lịch triển ngay món bún gạo chiên giòn này cho cả nhà dùng thử nào! Có thể thay thế cho bữa ăn sáng rất tiện lợi đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Bún gạo
400 g
 
Thịt heo bằm
150 g
 
Nấm mèo
5
 
Trứng gà
2 g
 
Cà rốt
30 g
 
Nước mắm
4 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
4 Trái
 
Tỏi
1 Củ
 
Chanh
¼ Trái
 
Dầu ăn
150 ml
 
Hành lá
2 g
 
Hành tây
¼ Củ
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị làm bún gạo chiên giòn: Ngâm bún gạo khô và nấm mèo vào nước lạnh cho nở mềm rồi vớt ra để ráo nước. Thái nhỏ nấm mèo. Gọt vỏ cà rốt, bào sợi. Nhặt sạch hành lá, thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây băm nhỏ hạt lựu (có thể thay thế bằng hành tím). Nhặt sạch rau thơm, rau sống, rửa sạch, để ráo nước để dọn ăn kèm bún gạo chiên.

2

Trộn đều thịt băm, nấm mèo, hành tây, hành lá, hạt nêm, tiêu, đập 2 quả trứng gà vào trộn cùng (có thể thêm ít bún gạo để tạo sự kết dính hơn khi làm bún gạo chiên giòn nhé).

3

Cách làm bún gạo chiên giòn: Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ, đập dập 1 tép tỏi cho vào đảo đều. Khi tỏi dậy mùi thì vớt bỏ tỏi, mở nhỏ lửa. Trải một lớp mỏng bún gạo vào chảo, dàn ra kín mặt chảo, thêm một lớp hỗn hợp thịt băm ở trên vào. Trên cùng là một lớp bún gạo nhé. Mở lửa to dần dân, khi mặt dưới bún gạo chiên giòn và vàng đều thì trở mặt, chiên giòn mặt bún gạo còn lại nhé.

4

Cắt nhỏ bún gạo chiên giòn, cho ra đĩa cùng rau thơm, rau sống đã chuẩn bị sẵn. Món bún gạo chấm nước mắm tự pha, vị đậm đà, rất ngon miệng nhé. Lên lịch triển ngay món bún gạo chiên giòn này cho cả nhà dùng thử nào! Có thể thay thế cho bữa ăn sáng rất tiện lợi đấy.

Bún gạo chiên giòn