Cách làm bún cua đồng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún cua đồng cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún cua đồng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bún riêu cua đồng nhà nấu, thơm ngon và an toàn hợp vệ sinh. Nhà mình không thích ăn huyết nên sẽ không có trong công thức này, bạn nào ăn thì chỉ cần thêm vào công đoạn cuối là được nhé. Mình muốn nấu đơn giản nên nguyên liệu chính là cua đồng, mình không dùng xương heo hầm nhưng đảm báo nước dùng vẫn thơm ngon và có mùi đặc trung của món ăn nhé. Chúng ta cùng thực hiện món bún riêu cua nào!
Ở chảo vừa rim tôm xong, bỏ phần thịt đã ướp sẵn vào, nhẹ tay, phần nước dư ngấm gia vị bỏ bớt đi. Tao thịt đều tay khoảng 10 phút cho thịt chín đều. Phần nước trong chảo vơi bớt thì bỏ thêm 1/3 chén nước vào, chờ nước rút lại bớt thì bỏ trứng cút đã ướp xì dầu vào chảo, để trứng thấm ít phút.
Bỏ chỗ tôm rim trước đó vào hỗn hợp món ăn trên. Thêm chút ớt. Để hỗn hợp chín trên chảo thêm khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp.
Trình bày: dọn món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng, chúc bạn ngon miệng.
Cắt hành tím, bắt 1 cái chảo lên bếp, cho ít dầu màu điều và phi thơm hành, thấy hành gần chuyển vàng thì cho gạch cua vào xào sơ, vì gạch cua rất nhanh chín nên chỉ cần xào khoảng 3 phút thấy gạch cua tan ra hết là được. Cho gạch cua lên trên phần thịt cua vừa nãy, sau đó bỏ lên nồi hấp. Hấp đến khi chín
Dùng chảo lúc nảy, cho ít dầu ăn và phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào thấy cà chua xăn lại thì tắt bếp, cho vào nồi nước dùng đang nấu, đậu hũ chiên giòn, để ráo dầu và cũng cho vào nồi nước dùng. Phần này nếu bạn nào ăn huyết thì cũng cho huyết vào đây nhé. Nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn, gồm muối, hạt nêm, bạn nào có ăn hột ngọt thì cho thêm 1 ít bột ngọt, nước mắm và một muỗng cà phê mắm tôm
Vậy là đã nấu xong rồi, chuẩn bị ăn thôi. Bún trụng và bày ra tô, dùng muỗng sắn phần thịt cua cho vào tô và chan nước dùng. Cho hành ngò lên trên. Chuẩn bị rau sống các loại và dùng thôi.
Ingredients
Directions
Ở chảo vừa rim tôm xong, bỏ phần thịt đã ướp sẵn vào, nhẹ tay, phần nước dư ngấm gia vị bỏ bớt đi. Tao thịt đều tay khoảng 10 phút cho thịt chín đều. Phần nước trong chảo vơi bớt thì bỏ thêm 1/3 chén nước vào, chờ nước rút lại bớt thì bỏ trứng cút đã ướp xì dầu vào chảo, để trứng thấm ít phút.
Bỏ chỗ tôm rim trước đó vào hỗn hợp món ăn trên. Thêm chút ớt. Để hỗn hợp chín trên chảo thêm khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp.
Trình bày: dọn món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng, chúc bạn ngon miệng.
Cắt hành tím, bắt 1 cái chảo lên bếp, cho ít dầu màu điều và phi thơm hành, thấy hành gần chuyển vàng thì cho gạch cua vào xào sơ, vì gạch cua rất nhanh chín nên chỉ cần xào khoảng 3 phút thấy gạch cua tan ra hết là được. Cho gạch cua lên trên phần thịt cua vừa nãy, sau đó bỏ lên nồi hấp. Hấp đến khi chín
Dùng chảo lúc nảy, cho ít dầu ăn và phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào thấy cà chua xăn lại thì tắt bếp, cho vào nồi nước dùng đang nấu, đậu hũ chiên giòn, để ráo dầu và cũng cho vào nồi nước dùng. Phần này nếu bạn nào ăn huyết thì cũng cho huyết vào đây nhé. Nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn, gồm muối, hạt nêm, bạn nào có ăn hột ngọt thì cho thêm 1 ít bột ngọt, nước mắm và một muỗng cà phê mắm tôm
Vậy là đã nấu xong rồi, chuẩn bị ăn thôi. Bún trụng và bày ra tô, dùng muỗng sắn phần thịt cua cho vào tô và chan nước dùng. Cho hành ngò lên trên. Chuẩn bị rau sống các loại và dùng thôi.