Cách làm bánh xèo hến củ hũ dừa cho đủ cho 9 người ăn chỉ mất khoảng 180 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh xèo hến củ hũ dừa cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh xèo hến củ hũ dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nếu thích ăn bánh xèo nhưng đã ăn quá nhiều các loại tôm thịt thông thường thì hãy thử món bánh xèo hến củ hũ dừa theo công thức dưới đây xem sao bạn nhé. Lớp vỏ bánh xèo vẫn giữ được độ giòn rụm và béo nước cốt dừa đúng chất miền Tây nhưng kết hợp với những loại nhân mới lạ hơn là hến xào cùng tôm đất và củ hũ dừa, chấm nước mắm chua ngọt là ngon không kém cạnh bánh xèo truyền thống đâu.
Để làm món bánh xèo này đầu tiên là bước chuẩn bị nhân: 500gr củ hũ dừa thái sợi rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều rồi vắt ráo. 300gr tôm đất con nhỏ cắt bỏ đầu, đuôi và chân. Trụng tôm qua nước sôi cho chín.
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, làm nóng dầu rồi cho 30gr hành tây cắt hạt lựu và 10gr hành tím băm vào phi thơm cho thơm. Tiếp theo cho vào chảo 400ml sữa dừa organic Ecomil, 2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột ớt paprika, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp gia vị sau đó đun cho nước cà ri sôi lên.
Gắp đùi gà đã hấp vào chảo, rưới sốt cà ri thường xuyên lên thân gà để gà thấm đều gia vị và chín nhanh hơn. Sau khi nấu khoảng 15 phút nữa, thấy đùi gà lên màu cam đẹp mắt, sốt cà ri sánh lại sền sệt, nêm nếm thấy hương vị vừa ăn là được. Rắc thêm 1 ít lá húng quế cắt nhỏ vào chảo trước khi tắt bếp là hoàn tất. Húng quế sẽ giúp món cà ri dậy mùi thơm rất đặc biệt và tăng sự ngon miệng lên rất nhiều.
Xới cơm cà ri ra dĩa, thêm đùi gà cùng nước sốt cà ri lên trên, có thể ăn kèm với chút salad cà chua dưa leo trộn hoặc ăn cùng rau sống đều được. Cơm saffron vàng ươm dậy vị béo của bơ, xen kẻ vị ngọt tự nhiên của hành tây, điểm đặc biệt nhất chính là những tác dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây như cải thiện tiêu hóa, ngăn chặn tế bào ung thư, làm đẹp da, tăng cường sức khỏe tim mạch,… thật đáng để thử đúng không. Bên cạnh cơm saffron thì món cà ri gà ăn kèm cũng cực kì ngon miệng và đẹp mắt, thịt gà dai ngọt thấm vị cà ri béo thơm đậm đà. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình cho mà xem.
Sau đó cho nhân gồm tôm, thịt hến, củ hủ dừa vào. Quét 1 lớp dầu mỏng xung quanh viền bánh xèo rồi chiên thêm 10 phút nữa ở lửa nhỏ cho bánh thật giòn. Sau đó gập bánh lại rồi đem ra dĩa thưởng thức thôi.
Bánh xèo hến củ hũ dừa nghe thì lạ nhưng đây là một món ăn đặc sản của xứ đất Cần Thơ. Bánh xèo đổ theo công thức này có lớp vỏ giòn rụm thơm béo mùi nước cốt dừa, nhân tôm hến và củ hũ dừa giòn ngọt sẽ giúp bánh xèo bắt vị và lạ miệng hơn rất nhiều. Chuẩn bị một rổ rau thật to, thêm một chén nước mắm chua ngọt cùng cà rốt và củ cải bào nữa là hết xảy. Thời tiết lạnh lạnh mà cả nhà quây quần bên mâm bánh xèo này thì quá tuyệt vời đúng không cả nhà.
Ingredients
Directions
Để làm món bánh xèo này đầu tiên là bước chuẩn bị nhân: 500gr củ hũ dừa thái sợi rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều rồi vắt ráo. 300gr tôm đất con nhỏ cắt bỏ đầu, đuôi và chân. Trụng tôm qua nước sôi cho chín.
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, làm nóng dầu rồi cho 30gr hành tây cắt hạt lựu và 10gr hành tím băm vào phi thơm cho thơm. Tiếp theo cho vào chảo 400ml sữa dừa organic Ecomil, 2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột ớt paprika, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp gia vị sau đó đun cho nước cà ri sôi lên.
Gắp đùi gà đã hấp vào chảo, rưới sốt cà ri thường xuyên lên thân gà để gà thấm đều gia vị và chín nhanh hơn. Sau khi nấu khoảng 15 phút nữa, thấy đùi gà lên màu cam đẹp mắt, sốt cà ri sánh lại sền sệt, nêm nếm thấy hương vị vừa ăn là được. Rắc thêm 1 ít lá húng quế cắt nhỏ vào chảo trước khi tắt bếp là hoàn tất. Húng quế sẽ giúp món cà ri dậy mùi thơm rất đặc biệt và tăng sự ngon miệng lên rất nhiều.
Xới cơm cà ri ra dĩa, thêm đùi gà cùng nước sốt cà ri lên trên, có thể ăn kèm với chút salad cà chua dưa leo trộn hoặc ăn cùng rau sống đều được. Cơm saffron vàng ươm dậy vị béo của bơ, xen kẻ vị ngọt tự nhiên của hành tây, điểm đặc biệt nhất chính là những tác dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây như cải thiện tiêu hóa, ngăn chặn tế bào ung thư, làm đẹp da, tăng cường sức khỏe tim mạch,… thật đáng để thử đúng không. Bên cạnh cơm saffron thì món cà ri gà ăn kèm cũng cực kì ngon miệng và đẹp mắt, thịt gà dai ngọt thấm vị cà ri béo thơm đậm đà. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình cho mà xem.
Sau đó cho nhân gồm tôm, thịt hến, củ hủ dừa vào. Quét 1 lớp dầu mỏng xung quanh viền bánh xèo rồi chiên thêm 10 phút nữa ở lửa nhỏ cho bánh thật giòn. Sau đó gập bánh lại rồi đem ra dĩa thưởng thức thôi.
Bánh xèo hến củ hũ dừa nghe thì lạ nhưng đây là một món ăn đặc sản của xứ đất Cần Thơ. Bánh xèo đổ theo công thức này có lớp vỏ giòn rụm thơm béo mùi nước cốt dừa, nhân tôm hến và củ hũ dừa giòn ngọt sẽ giúp bánh xèo bắt vị và lạ miệng hơn rất nhiều. Chuẩn bị một rổ rau thật to, thêm một chén nước mắm chua ngọt cùng cà rốt và củ cải bào nữa là hết xảy. Thời tiết lạnh lạnh mà cả nhà quây quần bên mâm bánh xèo này thì quá tuyệt vời đúng không cả nhà.