Cách làm cánh gà chiên nước mắm cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cánh gà chiên nước mắm cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cánh gà chiên nước mắm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cánh gà chiên nước mắm là món ăn cơm yêu thích được nhiều gia đình chọn lựa vì phù hợp khẩu vị với đa số các thành viên trong gia đình. Với công thức cánh gà chiên nước mắm lần này, Barona giới thiệu đến bạn cách nấu theo kiểu miền Bắc, đậm đà và hao cơm, rất phù hợp cho những bữa cơm chiều của gia đình đấy nhé.
Cho tôm ra đĩa, trang trí cùng một ít rau thơm, ăn cùng cơm nóng. Chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản, món tôm chiên sa tế vừa chất lượng lại vừa bổ sung nguồn canxi dồi dào, thật khó lòng mà chối từ. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!
Đun nóng 1 chảo dầu ăn, gắp gà vào chiên vàng đều các mặt. Sau khi chiên gắp gà ra ngoài cho ráo bớt dầu.
Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó thêm 10gr tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Tiếp theo cho gia vị làm sốt nước mắm gồm 30ml nước mắm Vị xưa 40 độ đạm, 30ml mật ong, 10gr ớt băm và hỗn hợp nước bột bắp (10gr bột bắp pha loãng với 20ml nước lọc). Khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sốt sôi lăn tăn. Sau đó cho thêm gà đã chiên, đảo đều lên cho gà áo đều 1 lớp sốt nước mắm. Cuối cùng rắc 10gr tỏi phi vàng lên gà nữa thì tắt bếp.
Gắp gà ra đĩa, ăn kèm với xà lách và cơm trắng. Cánh gà chiên nước mắm được nấu theo khẩu vị miền Bắc nên hương vị đậm đà và rất hao cơm. Từng chiếc cánh gà áo đều một lớp sốt nước mắm óng ánh, thêm tỏi phi vàng phía ngoài bắt vị và ngon miệng. Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm chiều nay thì thử nấu món cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn này bạn nhé!
Ingredients
Directions
Cho tôm ra đĩa, trang trí cùng một ít rau thơm, ăn cùng cơm nóng. Chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản, món tôm chiên sa tế vừa chất lượng lại vừa bổ sung nguồn canxi dồi dào, thật khó lòng mà chối từ. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!
Đun nóng 1 chảo dầu ăn, gắp gà vào chiên vàng đều các mặt. Sau khi chiên gắp gà ra ngoài cho ráo bớt dầu.
Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó thêm 10gr tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Tiếp theo cho gia vị làm sốt nước mắm gồm 30ml nước mắm Vị xưa 40 độ đạm, 30ml mật ong, 10gr ớt băm và hỗn hợp nước bột bắp (10gr bột bắp pha loãng với 20ml nước lọc). Khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sốt sôi lăn tăn. Sau đó cho thêm gà đã chiên, đảo đều lên cho gà áo đều 1 lớp sốt nước mắm. Cuối cùng rắc 10gr tỏi phi vàng lên gà nữa thì tắt bếp.
Gắp gà ra đĩa, ăn kèm với xà lách và cơm trắng. Cánh gà chiên nước mắm được nấu theo khẩu vị miền Bắc nên hương vị đậm đà và rất hao cơm. Từng chiếc cánh gà áo đều một lớp sốt nước mắm óng ánh, thêm tỏi phi vàng phía ngoài bắt vị và ngon miệng. Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm chiều nay thì thử nấu món cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn này bạn nhé!